Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 01:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng vi phạm về sử dụng nhà đất

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 10/04/2013 3:09 PM

   Chế độ đọc sách   

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay 10.4 nêu tên 8 bộ, ngành- trong đó có cả Bộ Tài nguyên và Môi trường “sử dụng nhà đất không đúng mục đích, cho thuê trái phép, cho mượn sai quy định, bị lấn chiếm, tranh chấp hoặc để hoang hóa”.

> Hy hữu: khách hàng dọa tổ chức “lễ kỷ niệm” hai năm dự án … chậm tiến độ!
> Cho người nước ngoài mua nhà: Sợ gì mà ngập ngừng ?
> Bi kịch từ mảnh đất mua bằng giấy viết tay

Theo Kiểm toán Nhà nước, việc mua sắm tài sản công là “thiếu chặt chẽ” và “còn nhiều sai phạm”.

Các đơn vị và địa phương bị nêu tên vì mua sắm tài sản không đúng quy định của Luật Đấu thầu là tỉnh Phú Yên, Tổng cục Thuế,  Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ...; hoặc sử dụng không đúng mục đích, đối tượng.

Mặc dù Chính phủ đã có Nghị quyết 11, yêu cầu các bộ, ngành sắp xếp lại các nhiệm vụ chi để tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên; tạm dừng trang bị mới xe ôtô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng; giảm tối đa chi phí điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu,...; không bố trí kinh phí cho các việc chưa thật sự cấp bách; tiết giảm tối đa chi phí hội nghị, hội thảo, tổng kết, sơ kết, đi công tác trong và ngoài nước... Tuy nhiên, ở hàng loạt các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Tây Ninh, Quảng Ninh, Điện Biên, Phú Yên, Bến Tre, Đắk Nông…, việc mua sắm tài sản công vẫn được cho là “chưa đúng tinh thần NQ11”.

Trong khi đó, một chính sách lớn- liên quan trực tiếp đến người lao động là cải cách tiền lương- thì tại 18/28 địa phương được kiểm toán chưa trích đủ nguồn theo quy định, với số tiền lên tới hơn 4.000 tỉ đồng. Trong đó, Hà Nội chưa trích đủ nguồn với con số lớn nhất- lên tới 2.489 tỉ. Quảng Ninh: 1.136 tỉ… Nghiêm trọng nhất là có tới 13/28 địa phương dùng nguồn cải cách tiền lương để chi thường xuyên, chi giải phóng mặt bằng, tạm ứng cho các khoản phát sinh khác tại địa phương… với số tiền sai quy định là 3.368 tỉ đồng.

Anh Đào (Lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng vi phạm về sử dụng nhà đất