Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 02:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ GTVT công bố xếp hạng nhà thầu

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 05/04/2013 4:41 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 4-4, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã công bố xếp hạng các đơn vị tư vấn, nhà thầu trong lĩnh vực giao thông vận tải năm 2012 để loại các nhà thầu yếu ra khỏi các dự án.

> Sử dụng đất phát triển dự án nhà ở còn lãng phí
> Hà Nội thu hồi đất xây bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ Đền Lừ
> TPHCM: Không cho “chẻ” căn hộ dự án khu trung tâm

Việc xếp hạng nhà thầu trong xây dựng giao thông đượckỳ vọng sẽ cải thiện chất lượng công trình  - Ảnh minh họa: Anh Quân

Đây là lần đầu tiên Bộ GTVT thực hiện việc xếp hạng năng lực các nhà thầu thông qua việc đánh giá ở tất cả các mặt. Việc xếp hạng sẽ được chia thành các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không. Kết quả xếp hạng sẽ có giá trị cho đến khi có bảng xếp hạng mới.

Khi có thang điểm đánh giá, Bộ GTVT sẽ có căn cứ để chọn các nhà thầu, đơn vị tư vấn có chất lượng cho những dự án quan trọng.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, việc xếp hạng các nhà thầu, đơn vị tư vấn nhằm loại bỏ các nhà thầu yếu ra khỏi các công trình quan trọng. Nhà thầu nào đủ điểm ở nhóm nào thì mới được tham gia công trình ở nhóm đó.

Không chỉ nhà thầu nội mà nhiều nhà thầu ngoại đang thi công đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai; Hà Nội - Hải Phòng; TPHCM - Long Thành - Dầu Giây cũng không đủ năng lực dẫn đến việc thi công cẩu thả, không bảo đảm yêu cầu về chất lượng.

Gần đây, một số công trình giao thông mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, trong đó có một phần yếu kém của 3 đơn vị là chủ đầu tư, tư vấn thiết kế và nhà thầu. Ở nhiều dự án, 3 đơn vị này đã móc ngoặc với nhau để chia phần trăm dẫn đến công trình nhanh xuống cấp.

Lê Anh (Thời báo kinh tế Sài Gòn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bộ GTVT công bố xếp hạng nhà thầu