Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:10 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bình Phước: Gom sổ đỏ, lập dự án để lừa đảo

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/03/2013 7:57 PM

   Chế độ đọc sách   

Thời gian qua, tại Bình Phước, một số tổ chức, cá nhân tự giới thiệu là người các cơ quan quản lý nhà nước thu gom sổ đỏ, lập dự án xin hỗ trợ vốn trồng rừng nhằm mục đích lừa đảo.

Bình Phước: Gom sổ đỏ, lập dự án để lừa đảo

Người dân cần cảnh giác với các đối tượng lợi dụng lý do liên quan tới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã ký công văn số 777/UBND - KTN chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh về việc phòng ngừa, xác minh, điều tra xử lý người có hành vi gom “sổ đỏ” đất lâm nghiệp để lập dự án xin hỗ trợ vốn trồng rừng với mục đích lừa đảo.

UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo công an tỉnh, các sở ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã và báo, đài địa phương đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến tận thôn, xóm để nhân dân nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn, các dự án đang triển khai tại cơ sở.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần vạch rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lừa đảo. nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân, chủ động đối phó với thủ đoạn lừa đảo.

Đẩy mạnh, tăng cường chức năng quản lý nhà nước về các dự án và hoạt động đầu tư trên địa bàn. Nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tác đầu tư trên địa bàn. Điều tra làm rõ các hoạt động vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi lừa đảo.

Bình Phước là tỉnh có nhiều đất lâm nghiệp, đất rừng nên đang là mục tiêu nhắm đến của các đối tượng gom “sổ đỏ” để thực hiện hành vi lừa đảo nói trên.

Thời gian qua một số tổ chức, công ty, cá nhân tự giới thiệu là người của Chính phủ, bộ Công an, bộ Tài chính, bộ Nội vụ, bộ NN - PTNT… tổ chức giới thiệu môi giới cho các doanh nghiệp, cá nhân thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) để lập dự án xin hỗ trợ vốn trồng rừng nhằm mục đích lừa đảo.

Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng các chính sách của nhà nước như "Chương trình bảo vệ phát triển rừng", "Chi trả dịch vụ môi trường rừng" hoặc tự đặt tên một số dự án như “Hành lang xanh”, “Phủ xanh đất trống đồi trọc”, “Rà soát bom mìn”… với hứa hẹn dự án có trị giá lớn, thủ tục đơn giản.

Đối ứng trước chi phí và đề nghị người môi giới được hưởng từ 500 ngàn - 2 triệu đồng/ha khi dự án được giải ngân.

Thu Trang (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bình Phước: Gom sổ đỏ, lập dự án để lừa đảo