Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:10 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bình Dương: Khu công nghiệp “nuốt” đường đi của dân

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/09/2012 9:23 AM

   Chế độ đọc sách   

Con đường đi lại duy nhất của gần 40 hộ dân đang bị khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên “nuốt” mất. Hàng loạt cọc bêtông đã được dựng lên để làm tường rào. Người dân đã ngăn chặn, không cho xây tường rào và gửi đơn đến UBND huyện Tân Uyên, nhưng huyện lại hướng dẫn 39 hộ dân ra... toà án để giải quyết.

Ông Vương Thái Hùng (ấp 1, xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên) - cho biết: Từ năm 2007 đến đầu năm 2012, ông và 38 hộ dân được UBND huyện Tân Uyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại xã Tân Hiệp (nằm sát KCN Nam Tân Uyên) để trồng cây lâu năm. Trên sơ đồ GCNQSDĐ và bản đồ địa chính của xã Tân Hiệp đều thể hiện con đường đất rộng 5m và khi chưa có KCN Nam Tân Uyên thì người dân đã sử dụng thường xuyên con đường này để đi lại. Thế nhưng, vào tháng 3.2012, KCN Nam Tân Uyên bất ngờ đổ trụ trồng cột sắt, xây tường rào lấn hết con đường đất của 39 hộ dân trên.

Bà Nguyễn Trần Phúc Uyên cho biết thêm: Khi bà đến mua đất tại xã Tân Hiệp vào đầu năm 2005 thì phía đối diện vẫn chưa thấy có KCN mọc lên. Đến khi làm thủ tục quyền sử dụng, rồi chuyển mục đích sử dụng sang đất ở hơn 300m2 vào năm 2009, trong sổ đỏ được UBND huyện Tân Uyên cấp vẫn có con đường đất rộng 5m phía mặt trước lô đất. Sau đó, bà được cấp phép xây nhà, được cấp phép kinh doanh nhà trọ.

Tranh chấp xảy ra giữa 39 hộ dân và KCN Nam Tân Uyên, Thanh tra Sở TNMT và UBND huyện Tân Uyên đều “đẩy” trách nhiệm giải quyết sang toà án. Ngày 23.4, Thanh tra Sở TNMT đã có “phiếu hướng dẫn” gửi ông Hùng, cho biết, đơn khiếu nại của ông Hùng không thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra Sở TNMT và đề nghị ông nộp đơn đến TAND.

Cũng theo Thanh tra Sở TNMT, ngày 9.3, hội đồng hoà giải xã đã mời các hộ dân và đại diện Cty CP KCN Nam Tân Uyên để hoà giải và xác định diện tích lối đi các hộ khiếu nại trước đây là của Cty caosu Phước Hoà, được phục vụ nhu cầu chăm sóc khai thác vườn cây caosu. Hiện nay, phần diện tích đất này nằm trong tổng diện tích 349ha UBND tỉnh Bình Dương đã thu hồi của Cty caosu Phước Hoà và cho Cty CP KCN Nam Tân Uyên thuê theo Quyết định số 2912/QĐ-CT ngày 1.7.2005. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho việc đi lại của các hộ dân, Hội đồng hoà giải xã vận động Cty KCN Nam Tân Uyên để lối đi có chiều rộng 2m, đồng thời các hộ dân để lại thêm 2m để hình thành con đường rộng 4m phục vụ việc đi lại, phần còn lại thì Cty CP KCN Nam Tân Uyên tiến hành xây dựng tường rào, đại diện Cty đồng ý nhưng các hộ dân không đồng tình.

Tương tự cách giải quyết của Thanh tra Sở TNMT tỉnh, ngày 2.8, UBND huyện Tân Uyên cũng đã có phiếu trả đơn cho ông Hùng và đề nghị ông liên hệ TAND huyện Tân Uyên để giải quyết.

Theo Hà Anh Chiến (Báo Lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bình Dương: Khu công nghiệp “nuốt” đường đi của dân