Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 11:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Biến động trên thị trường bất động sản Trung Quốc

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 26/11/2015 10:51 AM

   Chế độ đọc sách   

Biến động thị trường chứng khoán, việc cắt giảm lãi suất và các chính sách kích thích kinh tế của Trung Quốc đã mang lại bối cảnh tương phản giữa những thị trường bất động sản dân cư mạnh và yếu như Bắc Kinh, Quảng Châu, Thiên Tân.
 
Tại Bắc Kinh, ngày càng nhiều nhà đầu tư Trung Quốc chọn cách đầu tư tiền bạc của họ vào nhà ở hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán nhiều rủi ro, do đó các doanh nghiệp bất động sản ở thủ đô Trung Quốc đang bùng nổ.
 
Khối lượng giao dịch bất động sản tăng 38% so với cùng kỳ năm trước, trong khi đó giá tăng 3,1% vào cuối quý III.
 
Thị trường bất động sản cao cấp phát triển mạnh với nguồn cung đa dạng, các biệt thự mới, các căn hộ hạng A, thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng, đồng thời tăng giá, giá trung bình của các căn hộ cao cấp là 11.800 USD, tương đương với 15,6% so với cùng kỳ.
 
Đối lập với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Kinh, thị trường Thiên Tân ảm đạm do những vụ nổ bất ngờ ở công ty Tiếp vận quốc tế Thụy Hải giữa năm nay.
 
Khối lượng giao dịch giảm 10,1% so với quý trước và giá giảm tối thiểu 0,8%.
 
Tại Quảng Châu, mặc dù giá tăng nhưng khối lượng giao dịch không đồng nhất giữa các khu vực. Dẫn đến, lượng giao dịch trên toàn thành phố giảm 9%, trong khi giá trung bình tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước.
 
Theo Savills, người mua thứ cấp chỉ tập trung đầu tư tại khu vực trung tâm thành phố, trong khi các khu vực ngoại ô dường như đang bị bỏ quên.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Biến động trên thị trường bất động sản Trung Quốc