Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

BIDV phản đối lời lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng Nhà nước

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/07/2013 4:50 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, thông tin chưa có khách hàng nào được giải ngân gói 30.000 tỷ tại TP.HCM là không chính xác.

Trao đổi với PV Báo Đất Việt, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng BIDV Trần Xuân Hoàng cho biết, BIDV vẫn đang tiến hành xét duyệt hồ sơ và giải ngân gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ theo đúng tiến độ.

"Hiện tại tôi chưa tổng hợp được số lượng khách hàng đã được xét duyệt vay vốn. Tuy nhiên, thông tin chưa có khách hàng nào được giải ngân gói 30.000 tỷ tại TP.HCM là không chính xác. Chúng tôi đã giải ngân cho một số khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh khác" - ông Hoàng cho biết.

Theo Phó Tổng Giám đốc BIDV, thông tin chưa có khách hàng nào được giải ngân gói 30.000 tỷ tại Tp.HCM là không chính xác

Bên cạnh đó, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cũng khẳng định đã có khách hàng tại TP. HCM được giải ngân gói 30.000 tỷ.

"Theo thông tin tôi được biết thì tại TP.HCM đã có 18 hồ sơ của khách hàng đang được xét duyệt để giải ngân, trong đó có 1 khách hàng đã được giải ngân rồi. Còn về phía doanh nghiệp thì chỉ 3 doanh nghiệp tại TP.HCM đủ điều kiện vay vốn và hiện nay cũng đang được làm thủ tục, chưa có doanh nghiệp nào được giải ngân" - ông Tuấn cho biết.
 
Chưa giải ngân xu nào
 
Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM cho biết việc triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ đồng cho người thu nhập thấp mua nhà giải ngân còn chậm.
 
Sau hơn một tháng triển khai, mới có BIDV và Vietcombank ký được 20 hợp đồng với khách hàng cá nhân. Tổng giá trị 20 hợp đồng này khoảng 10 tỉ đồng, nhưng đến nay chưa giải ngân được đồng nào.
 
Ông Minh cho rằng, khó giải ngân lượng lớn trong thời gian sớm vì việc xác định thực trạng nhà ở, thu nhập của cán bộ công chức, hoặc người dân có nhiều khó khăn. 
 
“Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM đã làm việc với sáu quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, nhưng khách hàng còn nhiều ngỡ ngàng, nên cần có sự tập huấn, chỉ đạo thêm từ phía chính quyền, bộ Xây dựng”, ông Minh nói.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Không thể giải ngân nhanh gói 30.000 tỷ
 
Trong cuộc họp thường kỳ của Chính phủ vào ngày 27/6, báo cáo về tình hình thị trường BĐS trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là liên quan đến việc triển khai gói 30.000 tỷ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân là rất lớn.
 
Tuy nhiên, đây là vấn đề trung dài hạn, không thể giải ngân nhanh gói 30.000 tỷ được, bởi người dân cũng cần phải có thời gian tìm hiểu, cân nhắc các lợi ích, khả năng tài chính, trả nợ…

 

Duyên Duyên (Báo Đất Viêt)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > BIDV phản đối lời lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng Nhà nước