Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 21:18 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

BIDV đình chỉ 2 cán bộ cấp cao để điều tra do sai phạm

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 29/01/2016 10:15 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - 2 cán bộ cấp cao ngân hàng BIDV vừa bị đình chỉ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị là ông Huỳnh Nam Dũng và ông Nguyễn Phước Hòa.

Theo lãnh đoạo BIDV, việc đình chỉ 2 cán bộ cấp cao hòan toàn không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào tại ngân hàng này.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa đình chỉ 2 cán bộ cấp cao theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra để phục vụ công tác điều tra do liên quan đến các sai phạm cá nhân.

Theo đó, ông Huỳnh Nam Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nguyễn Phước Hòa, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) hiện không còn là thành viên Hội đồng quản trị BIDV.

Hai ông bị đình chỉ chức vụ để phục vụ điều tra các sai phạm của cá nhân liên quan đến quản lý hoạt động của MHB, Công ty chứng khoán Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng băng sông Cửu Long (MHBS) trước khi sáp nhập vào BIDV.

Phát biểu tại buổi họp mặt báo chí đầu năm 2016 vào chiều 29/1, đại diện BIDV khẳng định việc 2 vị cán bộ cấp cao nói trên bị bắt giữ để điều tra là do liên quan đến những sai phạm cá nhân trong quá trình quản lý điều hành trước khi về BIDV. Việc này hòan toàn không liên quan và ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào tại BIDV.

Trong thời gian là thành viên Hội đồng quản trị BIDV (từ 23/5/2015 theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước), 2 ông không tham gia chỉ đạo, quản trị hoạt đông của BIDV mà được phân công chuyên trách để tập trung giải quyết tiếp những vấn đề còn tồn tại liên quan đến hoạt động của MHB trước khi sáp nhập vào BIDV.

MHB "về chung nhà" với BIDV từ hồi tháng 5/2015. Đây là một trong những thương vụ sáp nhập có thời gian hoàn thành nhanh chóng nhất từ trước tới nay với 55 ngày.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > BIDV đình chỉ 2 cán bộ cấp cao để điều tra do sai phạm