Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:01 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bí thư Thăng và chuyện chung cư cũ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 29/03/2016 3:40 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Chung cư cũ
CafeLand – Từ phát ngôn "Nhà sập thì không chỉ chết dân mà còn sập cả mấy ông lãnh đạo nữa" vào ngày 4/3 và chuyến thị sát chung cư Cô Giang vào ngày 18/3 của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, UBND Thành phố đã có những chỉ đạo sát sau để giải quyết vấn nạn chung cư cũ tồn tại nhiều năm nay.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng "quyết" dẹp chung cư cũ

Cụ thể, UBND thành phố đã giao UBND Quận 1 phối hợp với các sở-ngành liên quan chậm nhất đến cuối tháng 12/2016 hoàn tất công tác kiểm định 89 chung cư cũ, hư hỏng trên địa bàn Quận 1.

Từ kết quả kiểm định, lập kế hoạch cải tạo, xây dựng dựng lại nhà chung cư gửi Sở Xây dựng thẩm định, báo cáo trình UBND Thành phố.

Được biết, trên địa bàn Quận 1 còn 89 chung cư xây dựng trước năm 1975 hiện đã cũ, trong số đó có 6 chung cư kiểm định đã xuống cấp, mất an toàn. Tính chung cả Thành phố hiện có 533 chung cư xây dựng trước năm 1975 với hơn 50 nghìn căn hộ có người đang sinh sống.

Việc người dân sống trong chung cư cũ chẳng những nguy hiểm đến tài sản, tính mạng mà còn gây mất mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, cũng cần phải nói lại, việc xử lý chung cư không hẳn do lãnh đạo Thành phố hay UBND các quận chậm trễ, không xử lý đến nơi đến chốn mà do nhiều nguyên nhân khách quan mà chủ yếu liên quan đến lợi ích giữa chủ đầu tư và người dân bị di dời, giải tỏa.

Hy vọng, với cách làm việc sát sao, quyết liệt của Bí thư Thành ủy và tiếng nói của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thăng có thể giải bài toán chung cư cũ đã tồn tại nhiều năm qua.

Ngoài việc chỉ đạo xử lý chung cư cũ, UBND Thành phố cũng chỉ đạo UBND Quận 1 xây dựng đề án quản lý Cảng Bạch Đằng, Công viên 30/4, Công viên 23/9 và thí điểm phố đi bộ tại 3 tuyến đường Đề Thám, Bùi Viện, Đỗ Quang Đẩu, trình UBND Thành phố xem xét trước khi thực hiện.

 Đây cũng là kết quả của buổi làm việc của Bí thư Thăng với lãnh đạo Quận 1 hôm 4/3.

 

Đăng Thy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bí thư Thăng và chuyện chung cư cũ