Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bị thất hứa, người mua nhà ‘phong tỏa’ thang máy trụ sở chủ đầu tư

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/10/2013 9:03 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáng 22.10, khá đông khách hàng mua căn hộ Mỹ Phú, quận 7 (TP.HCM) lại kéo đến “vây hãm” cao ốc Petroland Tower ở số 12 Tân Trào, quận 7 đòi chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) phải thực hiện đúng cam kết giao nhà sau nhiều lần thất hứa.

Hệ thống thang máy đã bị khách mua nhà "phong tỏa" - Ảnh: Trung Hiếu

Từ sáng sớm, nhiều khách hàng đã tập trung trước sảnh của cao ốc Petroland Tower phản đối việc chủ đầu tư dù đã thu tiền của khách hàng nhưng quá hạn hơn một năm không giao nhà.

Khác với những lần trước, lần này khách hàng đã “phong tỏa” luôn thang máy của tòa nhà. Một số người đã lấy thùng giấy che luôn “mắt thần” của thang máy khiến thang không thể hoạt động được.

Sự việc diễn ra giữa giờ làm việc khiến nhiều nhân viên và khách hàng đến làm việc tại cao ốc buộc phải lên xuống bằng thang bộ.

Trước tình hình này, đại diện chính quyền và Công an phường Tân Phú, quận 7 đã có mặt để giữ trật tự và đề nghị khách hàng nên đưa vụ việc ra tòa án giải quyết nhưng không được khách hàng chấp nhận.

Bị che "mắt thần" nên thang máy không thể hoạt động được - Ảnh: Trung Hiếu

Ông Vũ Khắc Hảo, đại diện khách hàng mua nhà cho hay sau nhiều lần dự án trì trệ vì thiếu vốn, ngày 25.9 mới đây, đại diện khách hàng và chủ đầu tư đã có buổi họp đưa ra phương án kêu gọi ngân hàng tham gia để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Cụ thể, Ngân hàng Việt Á sẽ cho chủ đầu tư vay 30 tỉ đồng để hoàn thành dự án. Đổi lại, ngân hàng này sẽ tìm nhà thầu khác thay thế và đứng ra thu 30% số tiền căn hộ mà khách hàng đóng theo tiến độ.

“Buổi họp hôm đó có cả đại diện chính quyền địa phương. Chủ đầu tư cũng đã đồng ý với phương án này nhưng từ đó đến nay họ không hề thực hiện. Thậm chí nhiều lần chúng tôi cố gắng liên lạc với người đứng đầu công ty cũng không được”, ông Hảo nói.

Lý do chủ đầu tư không đồng ý với phương án trên, theo một khách hàng, là do Petroland muốn kêu gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào thay thế Ngân hàng Việt Á.

Bánh mì, nước suối được tiếp ứng - Ảnh: Trung Hiếu

“Mới đây, Petroland cũng có văn bản đề nghị khách hàng nộp tiền ở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhưng chúng tôi cho rằng phương án này không khả thi. Chưa kể chủ đầu tư đã nhiều lần thất hứa nên khách hàng không tin tưởng phương án mà chủ đầu tư đưa ra”, ông này nói.

Theo ghi nhân của PV Thanh Niên Online, đến chiều 22.10, khách mua nhà đã kéo lên tầng 8 của cao ốc và tập trung trước cửa phòng Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Petroland để tạo áp lực. Tuy nhiên, lúc này cả hai người đứng đầu công ty đều không có mặt.

Được biết, dự án chung cư Mỹ Phú do Công ty cổ phần đầu tư dầu khí Mỹ Phú (công ty con của Petroland) làm chủ đầu tư, đến nay đã quá thời hạn giao nhà hơn một năm nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao cho khách hàng. Khách hàng cũng đã nhiều lần “vây hãm” trước trụ sở Petroland đòi giao nhà đúng tiến độ.

Đình Quân (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bị thất hứa, người mua nhà ‘phong tỏa’ thang máy trụ sở chủ đầu tư