Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bị “lật kèo” sau khi trúng đấu giá công khai

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/07/2016 8:06 AM

   Chế độ đọc sách   

Cuộc đấu giá công khai được UBND tỉnh Tiền Giang ký quyết định, có niêm yết giá đất. Thế nhưng, khi khách hàng trúng đấu giá thì đơn vị quản lý thông báo mức giá khác

 

“Cuộc đấu giá quyền sử dụng đất (dự án khu tái định cư Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), giá khởi điểm được đưa ra là 611.810.900 đồng cho lô đất nằm ở vị trí 4, lô 0.2 nền 9 diện tích 161,3 m², tôi đấu giá 624.400.000 đồng nên trúng.

Ngoài ra, tôi còn trúng đấu giá 4 lô đất khác trong dự án này. Ngày 19-5, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ký ban hành quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở 48 nền nhà giai đoạn 1 thuộc dự án khu tái định cư Tân Hương, trong đó có 5 lô đất của tôi. Thế nhưng, khi tôi tới Chi cục Thuế huyện Châu Thành đóng tiền thì nơi đây từ chối vì… UBND tỉnh ký quyết định cho tôi trúng đấu giá là sai” - anh Ngô Minh Nhựt (ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) phản ánh với Báo Người Lao Động.

Trước đó, UBND Tiền Giang giao trách nhiệm cho Công ty Phát triển hạ tầng thuộc Ban Quản lý các KCN tỉnh Tiền Giang triển khai quyết định đến khách hàng trúng đấu giá, thu và nộp tiền vào ngân sách nhà nước, phối hợp UBND huyện Châu Thành lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho khách hàng trúng đấu giá. Chi cục Thuế cũng đã thông báo cho anh Nhựt nộp tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ nhà, đất.

“Tuy nhiên, ngày 2-6, Công ty Phát triển hạ tầng có công văn gửi Chi cục Thuế đề nghị dừng thu tiền đối với 3 trong số 48 lô trúng đấu giá với lý do “sơ suất trong quá trình áp đơn giá khởi điểm để bán đấu giá quyền sử dụng đất các nền khu tái định cư Tân Hương thấp hơn giá khởi điểm theo Quyết định 2447 ngày 16-9-2015 của UBND tỉnh Tiền Giang” (?). Ba cá nhân bị “lật kèo” là tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm và anh Đỗ Cao Bình” - anh Nhựt kể.

Theo Quyết định 2447, diện tích đất lớn hơn 100 m2 có 2 mặt tiền như của anh Nhựt đơn giá phải là 4.793.000 đồng/m2, không phải 3.793.000 đồng/m2, chênh lệch 1 triệu đồng/m2. Do “công ty đánh máy nhầm” nên UBND tỉnh ký quyết định cho anh Nhựt trúng đấu giá là sai.

Ngày 15-6, anh Nhựt đã đến làm việc với ông Nguyễn Thanh Vũ, kế toán trưởng Công ty Phát triển hạ tầng Tiền Giang. Ông thừa nhận: “Tôi nhận khuyết điểm là đã đưa giá để đấu giá 3 lô nền đó không đúng với Quyết định 2447, sau đó làm thủ tục trình ký cũng sai. Phần trách nhiệm là của cá nhân nhưng thiệt hại mỗi lô gần 170 triệu đồng. Nếu cấp trên yêu cầu kiểm điểm xử lý, tôi sẵn sàng chấp nhận chứ không có tiền bồi thường”. Ông Vũ đề nghị anh Nhựt thống nhất áp giá mới nhưng anh Nhựt không đồng ý.

Sự việc đang chờ UBND tỉnh Tiền Giang cho chủ trương giải quyết.

Hoàng Minh (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bị “lật kèo” sau khi trúng đấu giá công khai