Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bị khách hàng truy mạnh, Sông Đà 12 huỷ tăng giá 10%

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/08/2013 9:09 AM

   Chế độ đọc sách   

“Khách hàng sẽ không truy thu Sông Đà 12 khoản tiền tiền lãi suất ngân hàng trong vòng 1 năm bàn giao chậm tiến độ theo như hợp đồng cũ, đổi lại Cty này trong hợp đồng ký với khách hàng phải bỏ điều khoản cộng, trừ 10% giá trị hợp đồng”.

Phối cảnh dự án nhà ở cao cấp BMM tại Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Đây là một trong số những kết quả thoả thuận đạt được mới nhất giữa khách hàng mua căn hộ và lãnh đạo CTCP Sông Đà 12.

Khách hàng truy mạnh

Theo ông Đào Quang Hà - đại diện cho hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án nhà ở cao cấp BMM tại Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội, hiện các khách hàng đang hết sức bức xúc về việc chậm tiến độ của Liên doanh chủ đầu tư là CTCP Sông Đà 12 – Cty SX TM BMM.

“Dự án được huy động vốn triển khai xây dựng từ năm 2010. Theo kế hoạch, chúng tôi phải được nhận nhà hơn 1 năm nay rồi. Tuy nhiên đến thời điểm này chúng tôi vừa phải è cổ trả lãi suất NH, lại vừa phải bỏ tiền mỗi tháng mấy triệu để đi thuê nhà để ở. Lẽ ra theo hợp đồng đã cam kết giữa các bên Sông Đà 12 phải trả một khoản tiền bồi thường trong thời gian hơn một năm triển khai dự án chậm tiến độ theo đúng lãi suất NH hiện hành.

Đằng này không những Sông Đà 12 không thực hiện cam kết hợp đồng mà lại tự ý đưa vào bản hợp đồng mới với điều khoản cộng, trừ 10% so với thời điểm phê duyệt tổng mức đầu tư. Thậm chí Sông Đà 12 còn tự ý thay đổi nguyên vật liệu như cửa, sơn... cao cấp thành rẻ tiền không đúng với cam kết ban đầu với khách hàng”, ông Hà cho biết.     

Về phía Sông Đà  12, với việc đưa mục cộng, trừ 10% vào trong bản hợp đồng mới, ông Nguyễn Duy Hùng - Phó TGĐ Cty Sông Đà 12 giải thích: “Do kinh tế suy thoái, thị trường BĐS chịu tác động hết sức nặng nề nên việc đưa phần cộng, trừ 10%  vào trong hợp đồng mới là chuyện bình thường. Mong khách hàng thông cảm chia sẻ cùng chủ đầu tư” (!).

Phản bác lại quan điểm này của ông Hùng, khách hàng Nguyễn Quỳnh Hương cho rằng, việc tăng 10% so với thời điểm phê duyệt dự án là không thể chấp nhận được. Thực tế vật liệu xây dựng đang ế ẩm, giá thậm chí còn giảm so với năm 2010 vậy cớ gì Sông Đà 12 lại muốn tăng 10%? “Thậm chí mới đây tại buổi làm việc với khách hàng đại diện Sông Đà 12 còn khẳng định là không đưa mục cộng, trừ 10% vào hợp đồng mới, vậy mà không hiểu lý do gì khi lên sàn giao dịch BĐS để ký hợp đồng mới chúng tôi lại thấy xuất hiện mục đó”, bà Hương bức xúc nói.

Chủ đầu tư xuống nước

Trước sức ép rất lớn từ phía khách hàng, ông Lê Việt Thắng - TGĐ CTCP Sông Đà 12 đã thừa nhận những sai sót của chủ đầu tư trong việc chậm tiến độ, đồng thời thay mặt CTCP Sông Đà 12 ông Thắng đã xin lỗi toàn thể khách hàng.

Còn việc kiến nghị của khách hàng, ông Thắng khẳng định, với tư cách cá nhân, sẽ huỷ bỏ mục cộng, trừ 10% trong bản hợp đồng mới, đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với đồng chủ đầu tư MBB đẩy nhanh tiến độ để cuối tháng 11.2013 sẽ giao nhà cho khách hàng.

Đáng chú ý, Sông Đà 12 đã chấp nhận xuống nước một số điểm: Giảm 12,5 triệu đồng, trong số 25 triệu đồng tiền gas trung tâm (trừ vào đợt đóng tiền tiếp theo); bỏ điều khoản “giá bán căn hộ được điều chỉnh cộng, trừ 10% so với thời điểm phê duyệt tổng mức đầu tư”. Giá bán cố định theo giá trị hợp đồng cũ và không được điều chỉnh; cam kết tiến độ quý III/2013 (cộng, trừ 60 ngày); lãi suất của chủ đầu tư khi chậm bàn giao căn hộ và lãi suất của khách hàng khi chậm nộp tiền là như nhau (tính theo lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng của NH tại thời điểm tính lãi phạt).

Về phía khách hàng, để chia sẻ khó khăn với chủ đầu tư cũng chấp thuận bỏ phần tính lãi phạt do CTCP Sông Đà 12 chậm tiến độ đến thời điểm hiện tại (theo HĐ cũ); khách hàng đồng ý việc thay đổi cửa ra vào, cửa sổ, sơn tường.

Được biết, trước đó hàng chục khách hàng đóng tiền mua căn hộ tại khu chung cư cao cấp BMM tại đường Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông đã có đơn kêu cứu đến các cơ quan báo chí về việc chủ đầu tư là CTCP Sông Đà 12 đã tự ý thay đổi một số điều khoản trong hợp đồng gây bất lợi cho khách hàng. Cụ thể Sông Đà 12 đã đưa thêm  phần giá bán căn hộ được điều chỉnh cộng, trừ 10% so với thời điểm phê duyệt tổng mức đầu tư, thay đổi nguyên vật liệu(cửa ra vào, cửa sổ, sơn...) rẻ tiền không đúng với cam kết hợp đồng.

Việc chủ đầu tư chấp nhận xuống nước, đạt được thỏa thuận với khách hàng có lẽ là một kết thúc có hậu với dự án này.  Tuy nhiên, việc thực hiện thỏa thuận này ra sao,  PV Lao Động sẽ tiếp tục theo dõi phản ánh đến bạn đọc.

Nếu chậm tiến độ, khách hàng sẽ được tính lãi suất
Trong một văn bản mới đây nhất vừa trả lời khách hàng, ông Lê Việt Thắng – Tổng Giám đốc Cty Sông Đà 12 - khẳng định: "Chúng tôi cam kết với khách hàng là đến cuối năm 2013, dự án sẽ hoàn thành, khách hàng sẽ có thể về ở được. Còn nếu chậm tiến độ ngày nào, khách hàng cứ tính theo lãi suất vay ngân hàng ngắn hạn 3 tháng, Sông Đà 12 sẽ chịu trách nhiệm".

 

Thu Huyền (Lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bị khách hàng truy mạnh, Sông Đà 12 huỷ tăng giá 10%