Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

BĐS Hong Kong: Doanh số bán nhà có nguy cơ sụt giảm 10% trong năm 2013

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 13/08/2013 8:22 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo báo cáo thị trường bất động sản mới nhất của Knight Frank, thị trường nhà ở tại Hong Kong vẫn tiếp tục trì trệ trong tháng 7 vừa qua.

Thị trường bất động sản Hong Kong vẫn đối mặt nhiều khó khăn. Ảnh: Property Report

Theo đó, báo cáo của Knight Frank cho biết, phân khúc nhà ở cao cấp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự khủng hoảng này với một vài giao dịch hiếm hoi. Giá nhà ở cao cấp và nhà cho thuê đã lần lượt giảm 0,3% và 0,9% so với tháng trước đó.

Mặt khác, kết quả kinh doanh kém khả quan đã buộc các nhà đầu tư tại Hong Kong tăng cường khởi động các dự án mới trong nửa năm còn lại nhằm đạt đủ chỉ tiêu doanh số cho năm 2013. Phần lớn những nhà đầu tư và người mua nhà từ Trung Quốc đại lục đã rút chân khỏi thị trường. Những nhà đầu tư còn lại cũng đang trong trạng thái chờ đợi diễn biến của thị trường nhà đất Hong Kong trong thời gian tới.

Ngoài ra, báo cáo trên cũng cho thấy, một số khu dân cư trọng yếu cũng đã được đưa vào thị  trường trong tháng trước với giá cạnh tranh. Theo số liệu thực tế, thị trường nhà ở Hong Kong trong tháng 7 đã đón nhận 1000 đơn vị nhà ở  từ 18 dự án.

Về nguồn cung, Knight Frank cho biết, theo số liệu thống kê mới nhất của Hong Kong’s Transport and Housing Bureau, số lượng căn hộ mới khởi công xây dựng trong quý 2/2013 đã tăng 500%, đạt 6.600 đơn vị. Đây là số lượng cao nhất kể từ năm 2004. Tuy nhiên, số liệu này vẫn giảm 24,5 % so với cùng kỳ.

Những nổ lực của chính phủ trong việc thúc đẩy nguồn cung từ các đơn vị tư nhân đã có thể làm giảm bớt sự mất cân đối cung cầu của thị trường bất động sản Hong Kong. Theo số liệu thống kê của Knight Frank sẽ có khoảng 70.000 đơn vị nhà ở được tung ra thị trường trong 3 -  4 năm tới. Trong đó, 60% sẽ là những nhà ở vừa và nhỏ, có diện tích dưới 753m2, đáp ứng được nha cầu của những người lần đầu mua nhà.

Với các biện pháp làm mát, nguồn cung nhà ở sẽ được quản lý chặt chẽ trong ngắn hạn và những chuyên gia phân tích của Knight Frank hy vọng thị trường nhà ở Hong Kong sẽ không xảy ra đột biến và doanh số có thể giảm 10% trong năm 2013.

Bạch Dương (Property Report)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > BĐS Hong Kong: Doanh số bán nhà có nguy cơ sụt giảm 10% trong năm 2013