Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản TPHCM giảm sâu, vẫn khó bán

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/12/2012 9:40 PM

   Chế độ đọc sách   

Có nơi giá bán đã giảm tới 30%, có công ty bán chịu lỗ với giá khoảng 12 triệu đồng/m2 căn hộ vẫn khó bán được hàng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM, hiện thị trường này đang đình trệ, chưa có khả năng phục hồi sớm, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo khảo sát của Hiệp hội, khối lượng hàng tồn kho bất động sản trên địa bàn với tổng giá trị khoảng 30.000 tỷ đồng. Giá bất động sản đang giảm sâu, thậm chí có nơi bán giá đã giảm tới 30%, có công ty bán chịu lỗ với giá khoảng 12 triệu đồng/m2 căn hộ vẫn khó bán được hàng.

Cùng với đó, dư nợ cho vay bất động sản TP HCM khoảng 85.000 tỷ đồng, trong đó, nợ xấu 4.145 tỷ đồng, chiếm 29,8% tổng nợ xấu cho vay hoạt động kinh doanh bất động sản cả nước.

Để khơi thông thị trường bất động sản, ông Lê hoàng Châu cho biết: “Hiện nay, thị trường bất động sản có 2 vấn đề lớn nhất và khó nhất là hàng tồn kho rất lớn và nợ xấu rất cao. Phải giải quyết được hàng tồn kho thì giải quyết được tính thanh khoản của doanh nghiệp. Từ đó giải quyết được nợ xấu của doanh nghiệp, dẫn đến giải quyết được nợ xấu của ngân hàng. Trong đó, giải quyết hàng tồn kho là vấn đề hàng đầu”./.

Theo VOV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
 • 8 cách làm giàu của người giàu

  8 cách làm giàu của người giàu

  Không phải ai cũng có thể mua xổ số và trúng khoản tiền lớn, nhưng bạn có thể giàu lên nhờ một số quan niệm sống và thói quen đúng đắn.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản TPHCM giảm sâu, vẫn khó bán