Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 06:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản thưởng tết: Chuyện thật như đùa

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 30/01/2014 8:43 AM

   Chế độ đọc sách   

Xung quanh chuyện thưởng tết của nhiều doanh nghiệp bất động sản có những chuyện thật như đùa, khóc không được, cười cũng không xong.

Vác gạch về ăn tết

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2013, các nhà đầu tư đều cho rằng đây tiếp tục là năm gặp khó của ngành. Nhiều doanh nghiệp cũng phải gồng mình lo tết cho nhân viên. Và quanh chuyện thưởng tết của doanh nghiệp bất động sản có những chuyện thật như đùa, khóc không được cười cũng không xong.

Trong đợt thưởng tết dương lịch năm 2014 vừa qua, Công ty vật liệu xây dựng N.D (trụ sở tại đường Lương Ngọc Quyến - TP Thái Nguyên) đã quyết định thưởng Tết cho nhân viên bằng 1.000 viên gạch men lát nền.

Theo ông L.T, Giám đốc công ty, đặc thù công ty là chuyên buôn bán vật liệu xây dựng, nhưng bất động sản năm 2013 điêu đứng, nhu cầu xây, sửa nhà cửa của người dân cũng chẳng là bao, nên giống như phần lớn các công ty khác, các cửa hàng của ông T. đều vắng khách và hàng tồn chất đầy kho.

Nhân viên bất động sản không quá trông chờ vào khoản tiền thưởng tết năm nay

"Mua về rõ nhiều nhưng chẳng bán được bao nhiêu, nên năm nay tôi tính không thưởng Tết cho nhân viên bằng tiền mặt nữa mà cứ quy ra gạch. Mỗi người 200 viên, tương đương với hơn 2 triệu, mang về để dành sau này xây nhà thì dùng hoặc thích bán, thích tặng cho ai cũng được" - ông T nói.

Thời kỳ hoàng kim, bất động sản luôn nằm trong nhóm ngành thưởng Tết nhiều nhất. Chuyện doanh nghiệp thưởng nhà, thưởng ô tô, hay những chuyến du lịch nước ngoài cho cán bộ công nhân viên không phải hiếm. Vẫn là kiểu thưởng tết “của nhà trồng được” nhưng chuyện vác gạch về nhà ăn tết đúng như chuyện đùa mà có thật.

Kẻ khóc người cười

Trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế cũng như của ngành không ít doanh nghiệp vẫn “mạnh tay” chi tiền thưởng tết như một sự tri ân với cán bộ công nhân viên đã cùng sẻ bùi thời khủng hoảng.

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu (GP-Invest) cho hay: Mặc dù chưa thông qua Hội đồng quản trị, nhưng tôi vẫn tự tin rằng: Tết âm lịch năm nay, nhân viên “ưu tú” sẽ được Công ty thưởng mức cao nhất là 2 tháng thu nhập.

Trong khi đó, tại công ty địa ốc Đất Lành (TP Hồ Chí Minh), ông Nguyễn Văn Đực – Phó Giám đốc công ty chia sẻ, nếu như các năm trước thưởng cả 1 tháng lương thì năm nay có lẽ chỉ thưởng rất ít thôi.

Tuy những ngày đầu năm 2014 thị trường bất động sản đã có những khởi sắc nhưng nhân viên bất động sản tại nhiều sàn giao dịch cũng không trông chờ nhiều vào khoản tiền thưởng tết năm nay. Chị Nguyễn H – Nhân viên một sàn giao dịch trên địa bàn Từ Liêm cho biết, trong đợt tết dương lịch vừa qua sàn của chị không có chế độ thưởng tết. Thời điểm tết nguyên đán sàn đã cố gắng thu xếp thưởng cho nhân viên từ nửa tháng đến một tháng lương.

“Hy vọng năm mới tình hình sẽ tốt hơn chứ năm qua vẫn khó khăn lắm. Tết đến cũng không háo hức cũng chẳng mong chờ. Mừng là sàn của mình vẫn còn được thưởng một tháng lương chứ không ít đồng nghiệp của mình ở một số sàn thưởng tết là con số 0 tròn trĩnh. Cả năm làm ăn khó khăn nên nhắc đến tết cũng lắm chuyện dở khóc dở cười” – Chị H chia sẻ.

Không còn trông chờ vào khoản thưởng tết “kếch xù” nhân viên bất động sản cũng ngược xuôi xoay đủ bài kiếm tiền tiêu tết.

Minh Tâm (VLand)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản thưởng tết: Chuyện thật như đùa