Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản thương mại Châu Âu thu hút nhà đầu tư nước ngoài

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 01/03/2016 1:51 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Cushman and Wakefield vừa công bố về hoạt động đầu tư bất động sản thương mại ở khu vực trung tâm Châu Âu, cụ thể giao dịch tại các khu vực như Ba Lan, Công Hòa Séc, Slovakia, Hungary và Romania đều tăng mạnh trong quý 4 năm 2015, vượt qua mức kỉ lục vào năm 2006.

Bất động sản thương mại khu vực Trung tâm Châu Âu thu hút nhà đầu tư

Ba Lan tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư nước ngoài, cụ thể lượng vốn đầu tư vào Ba Lan trong 2015 vượt qua mức 4,4 tỷ USD vào năm 2016.

Nói về hoạt động đầu tư trong năm 2015, ông James Chapman, Trưởng bộ phận thị trường vốn khu vực Trung tâm và phía Đông Châu Âu (CEE) cho biết: “Trong số 5 thị trường trung tâm khu vực CEE, Ba Lan thu hút được dòng vốn đầu tư lớn nhất trong quý 4, lượng giao dịch kỉ lục 2,69 tỷ USD của Ba Lan chiếm tới 3/4  tổng lượng đầu tư vào khu vực trung tâm Châu Âu.

Tiếp đến là cộng hòa Séc có lượng giao dịch đạt 2,09 tỷ USD và Hungary với 892 triệu USD. Trong khi đó, Slovakia và Romania lại chứng kiến lượng đầu tư sụt giảm lần lượt là giảm 75% (tương đương với 137 triệu USD) và giảm 52% (tương đương 581 triệu USD).

Các phân khúc đều có sự tăng trưởng, trong đó, phân khúc bán lẻ đang dẫn đầu thị trường khi đạt xấp xỉ 4 tỷ USD giao dịch năm 2015 (tăng 58% so với giai đoạn 2014), tiếp đến là phân khúc văn phòng đạt xấp xỉ 2,59 tỷ USD (Giảm 17% so với năm 2014). Phân khúc bất động sản công nghiệp tăng 47% so với mức trung bình 5 năm gần đây.

Ông Chapman cho biết: “Khối lượng giao dịch phân khúc bán lẻ trong quý 4 đạt 1,9 tỷ USD, bất động sản bán lẻ là phân khúc có sự tăng trưởng rõ rệt so với thị trường”.

Trong năm 2015, giao dịch bất động sản lớn nhất được thực hiện tại khu vực trung tâm Châu Âu là việc Union Investment mua lại phần lớn cổ phần của Palladium Shopping Centre tại Parague.                                                                               

D.H (WPJ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản thương mại Châu Âu thu hút nhà đầu tư nước ngoài