Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản thế giới giảm giá mạnh nhất trong năm 2015

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 20/11/2015 1:11 PM

   Chế độ đọc sách   

Bối cảnh kinh tế bấp bênh, giá dầu địa phương sụt giảm, khả năng dư cung cao đã kéo giá và khối lượng giao dịch bất động sản tại Dubai giảm mạnh.

Theo báo cáo của Khaleej Times, sau giai đoạn tăng ngoạn mục năm 2014, Các tiểu vương quốc Ả rập hiện đang trải qua giai đoạn bình ổn giá, với giá giảm 12,2% trong năm qua.

Dữ liệu từ các công ty tư vấn Knight Frank cho thấy, mức giảm giá lớn nhất trên 56 thị trường bất động sản nhà ở trên thế giới, thậm chí còn cao hơn Ukraine, nơi các cuộc nổi dậy, biến động chính trị khiến giá bất động sản giảm 12%.

Cũng như giá dầu sụt giảm ở vùng Trung Đông và những biện pháp hạ nhiệt đang được Chính phủ Dubai áp dụng, các yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường bất động sản hiện nay đã mang tính toàn cầu hơn như nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm lại, đồng tiền chung châu Âu và Nga suy yếu, đồng đô la Mỹ tăng sức mạnh rõ rệt.

Giám đốc nghiên cứu vùng Trung Đông và Bắc Phi của JLL, Craig Plumb, thị trường nhà ở Dubai bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố đang xảy ra trên toàn thế giới, bởi số lượng lớn những nhà đầu tư bất động sản trên thị trường Dubai đến từ nước ngoài.

JLL dự đoán, giá sẽ tiếp tục giảm thêm một năm nữa và sẽ kết thúc năm 2015 ở mức 15%.

Công ty tư vấn Phidar công bố các dự án nhà ở đã được đề xuất ở Các tiểu vương quốc Ả rập hiện nay đã đạt điểm bão hòa. Nguồn cung hiện nay đang tăng 3,9% trong khi nhu cầu là 3,7%.

Giám đốc điều hành Bavut.com Haider Ali Khan cho biết, các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở cả Abu Dhabi và Dubai đã phát triển chậm lại bởi các yếu tố toàn cầu, không có tình trạng thiếu cung trên thị trường.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản thế giới giảm giá mạnh nhất trong năm 2015