Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản Mỹ hấp dẫn “nhà giàu” Trung Quốc

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 31/07/2012 1:58 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo dữ liệu của Hiệp hội môi giới nhà đất quốc gia (Mỹ), người mua bất động sản đến từ Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất những năm qua.

Tính đến hết tháng 3/2012, người nước ngoài đã rót vào thị trường nhà đất Mỹ 82,5 tỷ USD. Trong đó, dòng vốn từ Trung Quốc chiếm 11% và Canada tiếp tục đứng đầu với 24% tổng vốn đầu tư. Các nước như: Mexico, Ấn Độ và Anh chiếm khoảng 55% trong số này. Đáng chú ý là số người mua tới từ Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất những năm qua và bất động sản được quan tâm chủ yếu nằm tại Florida, Texas, Arizona, California và New York. 

Cathy Zhao - một nhà môi giới bất động sản tại Maryland cho biết, có rất nhiều yếu tố khác nhau thúc đẩy nhu cầu bất động sản, nhưng đối với người Trung Quốc nói riêng thì cơ hội cho con em họ vào trường đại học hàng đầu là động lực lớn nhất bởi họ rất coi trọng giáo dục. Vì thế, với giá bất động sản Mỹ rẻ như hiện nay thì đây chính là cơ hội tốt để họ tới định cư gần những ngôi trường danh tiếng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tốt để nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Theo ghi nhận, giá bất động sản tại Mỹ hiện đã giảm hơn 30% so với mức đỉnh điểm của năm 2007.

Thanh Trúc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản Mỹ hấp dẫn “nhà giàu” Trung Quốc