Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:15 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản Berlin hấp dẫn nhà đầu tư thế giới

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 21/08/2015 4:13 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Trong nhiều thập kỉ qua, khu vực phía Đông của Berlin (Đức) là thiên đường cho những người nhập cư, trung bình mỗi năm nơi đây thu hút 40.000 người nhập cư, phần lớn trong số họ là giới trẻ bị hấp dẫn bởi môi trường xã hội tốt và là cơ hội để khởi nghiệp.
Bất động sản Berlin đang hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư
 
Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Nadja Ivazovic, thị trường bất động sản Berlin đã thay đổi khá nhiều trong 10 năm qua. So với thời điểm năm 2009, giá một ngôi nhà dành cho nhiều hộ gia đình (multi – family homes) đã tăng 58% và căn hộ tăng 71%. Ivazovic bắt đầu công việc tư vấn của cô vào năm 2012, thời điểm thị trường bất động sản đang trên đỉnh. “Tôi đã nhận thấy rằng mọi người đều muốn đến Berlin và nhiều người tìm cơ hội đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, mọi việc không phải dễ dàng, một số chủ đầu tư đang phải săn tìm những mảnh đất cuối cùng để phát triển dự án”. 
 
Ivazovic đã giúp Jay Fegan tìm một căn hộ một phòng ngủ tại Berlin có giá 360.000 USD khoảng 2 năm về trước. Fegan cho rằng Berlin đã thay đổi khá nhiều kể từ lần đầu anh đến đây vào những năm 1980. “Lần đầu tôi đến đây, xung quanh là quang cảnh tàn phá. Tuy nhiên, giờ rất nhiều nguồn đầu tư đang đổ về đây”. 
 
Kể từ khi chuyển đến Berlin vào năm 2009, Fegan cùng 2 người bạn của mình đã mua nhiều bất động sản tại đây với tổng giá trị là 6 triệu USD. 
 
Tại Berlin, có nhiều block chung cư cao cấp giống như “The Yoo” đang được rao bán ngoài thị trường với giá 28.000 USD/m2. Loại bất động sản này thường hấp dẫn với những nhà quản lý hoặc các công ty “start up” đến từ thung lũng Silicon. Hans Peter Koopman, thuộc Peach Property Group, chủ đầu tư nhà ở và bất động sản công nghiệp nói. 
 
Tuy nhiên, hiện có tới 80% dân số Đức đang đi thuê nhà, khiến nhiều người lo ngại giá nhà sẽ tăng. Rothe là một ví dụ, cô vừa phải rời căn hộ đã thuê suốt 16 năm sau khi chủ đầu tư dự án bán tòa nhà cho người khác. 
 
“Chúng tôi có những quyền lợi khá rõ ràng của người đi thuê nhà, giờ đây người thuê không dễ dàng bị đuổi ra khỏi căn hộ họ đang sinh sống hay phải chịu cảnh giá thuê tăng bất thường. Tuy nhiên, vấn đề là hiện thật khó để tìm được một căn hộ giá rẻ tại Berlin”.

D.H (CNN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản Berlin hấp dẫn nhà đầu tư thế giới