Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản Anh: Hơn 50% căn hộ thiếu không gian cần thiết

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 11/12/2015 10:26 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội kiến trúc sư Hoàng gia Anh (RIBA) hơn 50% ngôi nhà mới xây ở Anh có diện tích quá nhỏ để sử dụng. Mỗi căn hộ ba phòng ngủ đang thiếu 4m2 không gian sàn cần thiết – tương đương một phòng tắm nhỏ.

Các căn hộ cơ bản là dưới tiêu chuẩn không gian tối thiểu, chúng được ép từ một căn hộ hai phòng ngủ thành căn ba phòng ngủ. Theo chủ tịch RIBA, Jane Ducan cho biết, nghiên cứu cho thấy đáng buồn là đối với nhiều người một ngôi nhà mới có nghĩa là một nơi nào đó sống được, cho dù nhà đó thiếu không gian cần thiết cho một căn nhà thoải mái. Các ngôi nhà xây mới là quá nhỏ để các gia đình sinh hoạt, thậm chí là lưu trữ nhu yếu phẩm hàng ngày.

Một cuộc khảo sát năm 2011 của RIBA cho thấy căn nhà ba phòng ngủ có diện tích trung bình 88m2. Theo tiêu chuẩn không gian mới, diện tích tối thiểu là 93m2.

RIBA lo ngại về sau, các địa phương sẽ áp dụng các tiêu chuẩn này khi một số dự án nhà ở có thể được miễn thuế khi áp dụng.

Anh hiện là nước duy nhất ở Tây Âu không có quy định đảm bảo các căn nhà được xây dựng theo các tiêu chuẩn tối thiểu không gian. Việc này đang bị đình trệ do các cuộc khủng hoảng nhà đất diễn ra.

Với kế hoạch xây dựng 160.000 ngôi nhà mới để đáp ứng nhu cầu được Bộ trưởng Bộ tài chính Anh, George Osborne công bố trong Autumn Statement 2015, RIBA đang kiến nghị Chính phủ để đưa vào tiêu chuẩn không gian bắt buộc được áp dụng, đảm bảo không gian sinh hoạt cần thiết cho người dân.

TH (Dezeen)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản Anh: Hơn 50% căn hộ thiếu không gian cần thiết