Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Vẫn phải “thu hồi” đất

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/06/2013 5:07 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Hôm nay, trong phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi),các đại biểu Quốc hội đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Ngoài ra, diễn biến của thị trường còn có một số sự kiện đáng chú ý khác như: “Mở cửa” cấp phép xây dựng tạm; Luật Đất đai - UBND địa phương xây dựng bảng giá; Vốn khủng kẹt ở đất nền, biệt thự…

Không thể “trưng mua” thay cho “thu hồi” đất!

Đây là quan điểm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phục vụ cho phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội về dự án luật này trong cả ngày 17/6.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sau khi tiếp thu, chỉnh lý theo ý kiến nhân dân có 14 chương, 210 điều (tăng 4 điều ), báo cáo cho biết. Trong 22 vấn đề được giải trình có thu hồi đất, một nội dung không ngừng gây tranh cãi ở hầu hết các diễn đàn và ở chính nghị trường…xem thêm

“Mở cửa” cấp phép xây dựng tạm

Trong cuộc họp mới đây của UBND TP.HCM với Sở Xây dựng về cấp phép xây dựng tạm cho các loại đất đang vướng quy hoạch, gồm nhà nằm trong lộ giới (lộ giới hoặc quy hoạch các tuyến đường, hẻm hiện hữu trong đô thị  đã được phê duyệt và công bố quy hoạch) nhưng chưa có quyết định thu hồi đất để thực hiện quy hoạch; nhà nằm trong quy hoạch và không phù hợp quy hoạch, nhưng TP hoặc quận, huyện chưa có kế hoạch triển khai quy hoạch; nhà trên đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư…xem thêm

Luật Đất đai: UBND địa phương xây dựng bảng giá

Hôm nay (ngày 17/6), Quốc hội dành cả ngày để thảo luận tại Hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đây là vấn đề thu hút sự quan tâm, góp ý của đông đảo đại biểu Quốc hội. Bên lề Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Ông cho biết “Giá hiện nay của chúng ta là do đầu cơ mang lại nên mới cao như thế, đây không phải là giá thực. Trước đây chúng ta nói phải sát giá thị trường nhưng không hề đơn giản chút nào. Thế nào là sát giá thị trường, trong trường hợp nào thì áp dụng giá thị trường? Chỉ lấy giá thị trường để tham khảo thì được chứ nói áp dụng sát giá thì không thể được. Chúng ta sẽ có tổ chức tư vấn giá độc lập và trên cơ sở mức giá tư vấn này, Ủy ban Nhân dân địa phương căn cứ vào khung giá đó để xây dựng bảng giá”…xem thêm

Vốn khủng kẹt ở đất nền, biệt thự

Giới kinh doanh bất động sản đang “kẹt cứng” hàng chục ngàn tỷ đồng tại phân khúc đất nền, biệt thự liền kề tại các dự án khu đô thị ở Hà Nội.

Qua khảo sát thực tế tại các dự án khu đô thị mới đã xây dựng xong ở Hà Nội, như Văn Phú, Mỗ Lao (Hà Đông), Vân Canh, Tân Tây Đô (Hoài Đức), Quang Minh (Mê Linh)… mới có thể thấy một lượng hàng tồn “khủng” đang nằm là ở phân khúc này…xem thêm

Giá thuê mua nhà ở xã hội không quá 12 triệu đồng/m²

Ngày 18-4, Hội đồng xét duyệt cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội TP.HCM đã xét duyệt cho 103 cán bộ - nhân viên tại TP.HCM được bốc thăm căn hộ nhà ở xã hội chung cư 157/R8 Tô Hiến Thành, quận 10. Dự kiến thời gian bàn giao căn hộ là ngày 24-4. Tuy nhiên đến nay thành phố vẫn chưa thể bàn giao căn hộ tại chung cư này vì giá thuê mua đang phải tính toán lại theo NĐ 34/2013 của Chính phủ.

Mới đây, Sở Tài chính vừa xác định giá thuê, thuê mua của chung cư 157/R8 Tô Hiến Thành với giá thuê từ 61.904 đồng/m²/tháng đến 82.539 đồng/m²/tháng; giá thuê mua từ 158.872 đồng/m²/tháng đến 190.646 đồng/m²/tháng. Giá này chưa bao gồm chi phí vận hành và chưa tính toán đến các khoản thu dịch vụ...xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Vẫn phải “thu hồi” đất