Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Tồn kho đã giảm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/08/2013 5:06 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường bất động sản 24h qua có một số thông tin nổi bật như: Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng: Khó mua nhà khi chỉ vay được 196 triệu đồng; “Tồn kho bất động sản đang giảm mạnh”; Buộc các dự án bất động sản đóng bảo hiểm nhà ở: Quy định thiếu tính khả thi; Nhà thu nhập thấp mua bán tràn lan; HANHUD đến đâu, dự án hoang “mọc” ra đến đó.

“Tồn kho bất động sản đang giảm mạnh”

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản sáng 9/8, dẫn báo cáo của 56/63 tỉnh, thành, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, tổng giá trị tồn kho bất động sản khoảng 108.773 tỷ đồng, giảm 15,4% so với quý 1/2013. Trong đó, tồn kho căn hộ chung cư là 27.805 căn, tương đương 41.542 tỷ đồng, chiếm 38,19%...xem thêm

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng: Khó mua nhà khi chỉ vay được 196 triệu đồng?

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình triển khai thực hiện gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho chương trình nhà ở xã hội, đến trung tuần tháng 7-2013, các ngân hàng thương mại được giao thực hiện giải ngân gói 30.000 tỷ đã cho 56 khách hàng là cá nhân vay. Nhu cầu của xã hội rất lớn, song tổng số tiền được giải ngân chỉ 11 tỷ đồng, trung bình mỗi trường hợp được vay vỏn vẹn 196 triệu đồng. Trong khi đó, mới chỉ có hai doanh nghiệp được vay vốn nhưng tổng số vốn vay đã lên tới gần 692 tỷ đồng…xem thêm

Buộc các dự án bất động sản đóng bảo hiểm nhà ở: Quy định thiếu tính khả thi

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, để bảo vệ quyền lợi người mua nhà, Bộ Xây dựng sẽ ra quy định buộc chủ đầu tư phải mua bảo hiểm nhà ở, nhằm tránh chuyện người mua đã đóng tiền nhưng dự án vẫn án binh bất động. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, quy định như thế sẽ rất thiếu tính khả thi.

Hiện cả nước có rất nhiều dự án người dân đã đóng tiền nhưng tiến độ vẫn ì ạch thậm chí án binh bất động khiến người mua chưa có nhà để ở. Dư luận vẫn chưa quên câu chuyện người dân mua căn hộ tại chung cư Usilk City Hà Đông đã kiên quyết không đóng tiền nếu chủ đầu tư không tiếp tục hoàn thành tiến độ các hạng mục công trình…xem thêm

Nhà thu nhập thấp mua bán tràn lan

Giao dịch mua bán nhà thu nhập thấp công khai, người dọn đi, dọn về tấp nập, nhưng chủ đầu tư không biết. Cơ quan chức năng, chủ đầu tư thi nhau “đá bóng” trách nhiệm quản lý.

Để mua được căn hộ thuộc dự án nhà thu nhập thấp, người có nhu cầu phải vật vã làm thủ tục với các điều kiện ngặt ngèo. Nhưng giờ đây, nhiều người đang tìm cách bán lại cho bất kể ai có nhu cầu để hưởng chênh lệch…xem thêm

HANHUD đến đâu, dự án hoang “mọc” ra đến đó

Đầu tư cả chục dự án đô thị quy mô lớn tại Hà Nội, nhưng những dự án do HANHUD làm chủ đầu tư đều nổi tiếng với sự nhếch nhác…

Không chỉ đến khi Sở Xây dựng Hà Nội tiến hành rà soát hàng loạt dự án khu đô thị thiếu hạ tầng trên địa bàn Hà Nội, dự án của CTCP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HANHUD) mới được nhắc đến vì thiếu sự đồng bộ. Bởi trước đó, cư dân tại nhiều dự án do HANHUD làm chủ đầu tư đã có nhiều đơn thư gửi các cơ quan chức năng phản ánh về sự nhếch nhác, thiếu hạ tầng và sự kết nối của những dự án này…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Tồn kho đã giảm