Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Tiền giải cứu còn chờ hướng dẫn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/12/2012 5:09 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Những ngày cuối năm, thị trường bất động sản vẫn trong tình trạng im lìm chờ giải cứu. Mặt khác, kế sách bơm tiền cứu bất động sản lại đang chờ hướng dẫn. Bên cạnh đó, thị trường còn có một số sự kiện đáng chú ý như: Dấu ấn những vụ thâu tóm bất động sản đình đám; Hai giải pháp đột phá cho thị trường bất động sản; Từ 1/1/2013, Hà Nội tăng giá đất tại nhiều khu vực…

> Bất động sản 24h: Thu nhập dưới 9 triệu sẽ được mua nhà xã hội
> Bất động sản 24h: Hàng loạt đại gia tháo chạy

Bất động sản 2012: Dấu ấn những vụ thâu tóm đình đám

Năm 2012 dần khép lại, thị trường bất động sản không có nhiều tín hiệu sáng sủa. Tuy nhiên, hoạt động mua bán, chuyển nhượng nhằm thâu tóm dự án của các chủ đầu tư lại diễn ra sôi động hơn cả thị trường mua bán sản phẩm của những người dân.

Trong đó có thể kể đến hàng loạt thương vự đình đám như: Daewoo E&C bán “đứt” khách sạn Daewoo; GS Củ Chi “bán mình”; Intresco chuyển nhượng cao ốc Hải Âu; PACKSIMEX chuyển nhượng toàn bộ Khu căn hộ Tân Phú IDICO; CIC CORP thoái vốn tại Khu chung cư CC1; Vinaconex thoái vốn tại Park City; VinaCapital rao bán một nửa Metropole Hà Nội; Vinaconex thoái vốn khỏi Khu đô thị mới Bắc An Khánh… xem thêm

Chờ hướng dẫn bơm tiền cứu BĐS

Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ bơm khoảng 20-40 nghìn tỷ đồng cho vay đối với lĩnh vực bất động sản, ưu tiên các dự án nhà ở xã hội, người thu nhập thấp vay mua nhà. Nhưng đến giờ, 4 ngân hàng lớn vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể của gói tín dụng này, vì phải chờ hướng dẫn.

Chiều qua, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo của Vụ Tín dụng cho biết: “Khi nào có Nghị quyết của Chính phủ thì Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại cấp tín dụng cho dự án nhà ở xã hội, người thu nhập thấp vay mua nhà. Tuy nhiên, phải chờ làm việc với Bộ Xây dựng mới lên được kế hoạch cho vay cụ thể”…xem thêm

Hai giải pháp đột phá cho thị trường bất động sản

Hai giải pháp quan trọng liên quan đến thị trường bất động sản đã được Chính phủ đưa vào dự thảo nghị quyết “Về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu”, công bố tại hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2013 đang diễn ra tại Hà Nội.

Cụ thể, giải pháp thứ nhất “cho phép chuyển các dự án nhà ở thương mại sang làm nhà tái định cư, nhà ở xã hội để bán, cho thuê hoặc cho thuê mua cho các đối tượng chính sách: người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên”. Giải pháp quan trọng thứ hai là việc tháo gỡ các vướng mắc đang hạn chế người nước ngoài tham gia mua nhà tại Việt Nam… xem thêm

Đầu tư xây dựng năm 2012 vẫn tăng dù nhà đất "đóng băng"

Theo Tổng Cục Thống kê giá trị sản xuất xây dựng trong cả năm 2012 vẫn tăng nhẹ 2,1% so với năm 2011.

Cụ thể, giá trị sản xuất xây dựng năm 2012 theo giá hiện hành ước tính đạt 720,2 nghìn tỷ đồng, bao gồm: Khu vực Nhà nước đạt 112,9 nghìn tỷ đồng, chiếm 15,7%; khu vực ngoài Nhà nước 583,2 nghìn tỷ đồng, chiếm 81%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài 24,1 nghìn tỷ đồng, chiếm 3,3%...xem thêm

Từ 1/1/2013, Hà Nội tăng giá đất tại nhiều khu vực

Theo đó, từ 1/1/2013 Hà Nội điều chỉnh tăng giá đất ở thấp nhất tại các quận từ 2,34 triệu đồng mỗi m2 lên 3,456 triệu đồng, được áp dụng tại khu vực đường vào UBND P.Dương Nội, Q.Hà Đông (tăng 1.116.000 đồng/m2). 

Đối với đất ở tại các quận, mức giá vẫn giữ nguyên là 81.000.000 đồng/m2, áp dụng với các tuyến phố: Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm). Điều chỉnh tăng giá đất ở tại khu dân cư nông thôn với mức giá thấp nhất từ 250.000 đồng lên 350.000 đồng/m2 (tăng 100.000 đồng/m2)…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Tiền giải cứu còn chờ hướng dẫn