Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Thua xa về thu nhập, giá nhà đất Hà Nội vẫn ngang ngửa Tokyo

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/03/2014 5:27 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật sau: Chuyên gia Nhật: Giá nhà đất ở Hà Nội là quá cao; Hà Nội loay hoay xử dự án sai phạm; Tiền nhiều kho bất động sản có được “giải cứu”; Bộ Xây dựng đề xuất “chuyển nợ” từ nhà đầu tư sang người mua nhà; Sing Việt: “Bò” suốt 5 năm.

Chuyên gia Nhật: Giá nhà đất ở Hà Nội là quá cao

Thu nhập của người dân Việt Nam kém người Nhật Bản 31 lần nhưng giá đất ở các vùng ngoại ô của Hà Nội là tương đương Tokyo.

"Kết quả này thật đáng ngạc nhiên khi khoảng cách thu nhập giữa hai nước là rất lớn. Sử dụng tỉ giá danh nghĩa chuyển đổi, trong năm 2012, thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là cao hơn của Việt Nam 31 lần" - ông Kenichi Ohno nói…xem thêm

Hà Nội loay hoay xử dự án sai phạm

UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo xử lý sau thanh tra đối với một số dự án bất động sản có vi phạm về quản lý, sử dụng và nợ tiền sử dụng đất.

Việc dự án chậm trễ tiến độ, cơ quan quản lý nhắc nhở và đề nghị xử phạt nhiều lần nhưng chủ đầu tư vẫn "bình an vô sự" có thể tìm thấy ở nhiều dự án khác tại Hà Nội. Điển hình cho sự lỏng lẻo trong việc thực thi pháp luật về đầu tư này có thể kể đến dự án chung cư cao cấp của Công ty TNHH Booyoung Việt Nam – Booyoung Vina…xem thêm

Tiền nhiều kho bất động sản có được “giải cứu”?

Ngoài ra, đang có 7 NH đăng ký với NHNN gói tín dụng cho vay phục vụ cho thị trường bất động sản. Trị giá của gói tín dụng này khoảng 70.000 tỷ đồng.

Trước đây, nhiều dự án được chủ đầu tư, chủ dự án giới thiệu, quảng cáo “hoành tráng”, cộng thêm đó là sự “bảo trợ” của những “ông lớn” khiến cho “niềm tin” của người mua nhà tăng lên. Đến khi dự án “chết yểu” hoặc bị “bỏ rơi”, chủ đầu tư, chủ dự án thì “thoái thác” trách nhiệm, các “ông lớn” thì đã “rút chân”, chỉ còn lại mỗi người mua nhà phải “chạy đôn chạy đáo”, khiếu kiện khắp nơi nhưng cũng chẳng ăn thua gì…xem thêm

 Bộ Xây dựng đề xuất “chuyển nợ” từ nhà đầu tư sang người mua nhà

Theo các chuyên gia của Bộ Xây dựng, để không làm tăng tỷ trọng tín dụng bất động sản (BĐS) nhưng sẽ tạo thanh khoản cho nhà đầu tư có vốn để tái đầu tư, cần nghiên cứu thêm hình thức "chuyển nợ" từ nhà đầu tư sang người mua nhà bằng cách thay đổi lại khế ước vay giữa ngân hàng với nhà đầu tư sang khế ước vay giữa ngân hàng với người mua nhà.

Do thiếu vốn thanh toán trong xây dựng cơ bản, các nhà thầu không có đủ nguồn thu để trả các khoản nợ đã vay ngân hàng để chi trả tiền nguyên vật liệu, thiết bị, chi phí nhân công, quản lý… dẫn đến tình trạng chiếm dụng vốn lẫn nhau, dây dưa, kéo dài...xem thêm

Sing Việt: “Bò” suốt 5 năm

Dù là một trong những dự án xây dựng đô thị lớn nhất tại huyện Bình Chánh, TP HCM nhưng dự án khu đô thị Sing Việt đã 5 lần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư và rất chậm trễ trong bồi thường, tái định cư cho dân

Dự án khu đô thị Sing Việt do Công ty TNHH Đô thị Sing Việt làm chủ đầu tư, có quy mô 331 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 300 triệu USD, triển khai tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Dù công tác đền bù đã triển khai từ năm 2009 nhưng đến nay, dự án mới chỉ bồi thường được cho 50% hộ dân…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Thua xa về thu nhập, giá nhà đất Hà Nội vẫn ngang ngửa Tokyo