Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: “Thị trường ấm lên không thực”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/04/2014 5:20 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo Bộ Xây dựng thì từ đầu năm 2014 đến nay thị trường bất động sản đã ấm lên. Quả thực, những số liệu mà Bộ đưa ra nhằm cho thấy tồn kho giảm và giao dịch đã tăng là điều khó phủ nhận. Tuy nhiên, một nghịch lí đặt ra là vì sao đã ấm lên mà doanh nghiệp vẫn cứ bị nợ đè như chúa Chổm?.

Nhà đất ấm lên, doanh nghiệp vẫn nợ đầm đìa

Bộ Xây dựng cho rằng, thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2014 đã ấm lên, tồn kho nhà đất đang giảm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nghi ngờ sự “ấm lên” này khi chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn đang nợ đầm đìa.

Thị trường ấm lên không thực: “Tôi cho rằng nguy cơ đối với bất động sản lúc này còn rất lớn bởi hàng tồn kho còn rất nhiều trong khi lượng cung ra thị trường vẫn không ít. Sức chịu đựng của doanh nghiệp gần như đã cạn kiệt. Ngân hàng cũng sắp hết chịu nổi”- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Thương mại Hà Nội Nguyễn Hữu Thắng nhìn nhận…xem thêm

Phó thủ tướng tán thành dừng cấp phép dự án nhà đất

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Trần Ngọc Hùng bổ sung, thực tế nhiều chung cư biệt thự vẫn bỏ hoang, chỉ có 40% sáng đèn. Tuy vậy, ông Hùng cho rằng việc dừng hay không cũng cần được xem xét dựa trên các tiêu chí cụ thể. “Chúng tôi đề nghị dừng cấp phép dự án mới cần thiết thu hồi tạm ngừng dự án dở dang những cần thêm tiêu chí giữa cung và cầu. Dự án mới gần trung tâm nhu cầu tăng thì vẫn có thể triển khai”…xem thêm

Dự án Thăng Long Garden bị ‘tố’ hàng loạt sai phạm

Dự án Thăng Long Garden (250 Minh Khai) do Công ty Cổ phần May Thăng Long làm chủ đầu tư bị khách hàng “tố” xây dựng nhiều hạng mục sai so với thiết kế được phê duyệt.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn, nhiều hạng mục tại dự án đang được triển khai không đảm bảo tiêu chuẩn hiện hành. Đơn cử như cửa đi chính, theo Tiêu chuẩn xây dựng TCXD 192:1996, kích thước thông thủy cửa đi tối thiểu là 2.1m, nhưng trên thực tế chiều cao của cửa chỉ có 1.94m…xem thêm

Đất giãn dân: Của rẻ liệu có "ôi"

Giá rẻ, mua bán nhanh gọn, đất giãn dân cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro liên quan tới pháp lý sở hữu và sử dụng cho khách hàng thiếu hiểu biết.

Đương nhiên, ngoại trừ những người may mắn mua được khoảnh đất giãn dân nhỏ xinh (trên 30m2), vừa túi tiền, thị trường luôn chứng kiến vô vàn cảnh khổ của khách hàng vớ phải hàng "không rõ xuất xứ"…xem thêm

Xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo tại Hà Nội: 4m2 đất cũng được xây nhà tạm

 Đối với ô đất từ 4 đến 15m2, có kích thước hình học không hợp lý, phương án xử lý đã được mở hơn. Cụ thể, chủ công trình được lựa chọn một trong hai giải pháp. Giải pháp thứ nhất, có thể xây dựng, chỉnh trang tạm với quy mô công trình cao 1 tầng, chiều cao không quá 4,5 m.

Giải pháp thứ hai, chủ công trình có thể bàn giao cho UBND quận theo quy định để chỉnh trang, xây dựng phục vụ mục đích công cộng…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: “Thị trường ấm lên không thực”