Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Tháo gỡ khó khăn cho người nước ngoài mua nhà

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/09/2013 4:59 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường bất động sản ngày 3/9 có những thông tin đáng chú ý như: Tháo gỡ bất cập chính sách người nước ngoài mua nhà hỗ trợ bất động sản; Giá nhà phố rớt thảm, người mua xuống tiền; Thị trường căn hộ phổ thông: Hồi phục hay chỉ là cơn hưng phấn; Thị trường bất động sản: “Nội” bán, “ngoại” mua; Tiến độ một số dự án thuộc phân khúc “bình dân” tại TP.HCM.

Tháo gỡ bất cập chính sách người nước ngoài mua nhà hỗ trợ bất động sản

Quy định về quyền sở hữu nhà ở đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có ý nghĩa rất quan trọng, là một bước đột phá trong chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm ăn, đầu tư, kinh doanh trong nước, gắn kết họ với quê hương đất nước.

Tuy nhiên, quy định về điều kiện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam của các đối tượng này còn hạn chế, trình tự thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận cũng còn nhiều khó khăn nên dẫn đến thực tế là hiện nay, số lượng người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam rất ít…xem thêm

Giá nhà phố rớt thảm, người mua xuống tiền

Cách đây 6 tháng, biệt thự có diện tích 191 - 230m2 đường Nguyễn Trọng Tuyển, TP.HCM được giao dịch 17 - 19 tỷ đồng một căn, nhưng nay mức giá này giảm còn 14-16 tỷ đồng.

Kinh tế khó khăn khiến những căn nhà phố, vốn tiện làm địa điểm kinh doanh bị rớt giá mạnh, tạo cơ hội cho nhiều người có tiền mua vào. Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đã tác động từ khu vực sầm uất nhất đến từng con ngõ của TP.HCM - nơi vẫn được mệnh danh là trung tâm “tiêu tiền” của cả nước…xem thêm

Thị trường căn hộ phổ thông: Hồi phục hay chỉ là cơn hưng phấn?

Chỉ trong một thời gian ngắn, một số dự án bán căn hộ phổ thông giá dưới 1,5 tỉ đồng/căn có mức tiêu thụ gây bất ngờ cho giới phân tích. Xu hướng này kéo dài hơn 1 quý vừa qua.

Đã có một số nhận định cho rằng thị trường nhà ở (phục vụ cho nhu cầu mua để ở) đang hồi phục. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là cơn hưng phấn nhất thời nhờ những tác động từ chính sách…xem thêm

Thị trường bất động sản: “Nội” bán, “ngoại” mua

Trong khi gói 30.000 tỷ đồng đang loay hoay đầu ra thì các doanh nghiệp bất động sản đang yếu dần, cơ hội vớ bở những tài sản rẻ mạt đang thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khi gói 30.000 tỷ đồng đang loay hoay đầu ra thì các doanh nghiệp bất động sản đang yếu dần, cơ hội vớ bở những tài sản rẻ mạt đang thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài…xem thêm

Tiến độ một số dự án thuộc phân khúc “bình dân” tại TP.HCM

Tình trạng khủng hoảng nguồn cung nhà ở xã hội trong thời điểm hiện tại đã tạo điều kiện thuận lợi để các dự án nhà ở thương mại thuộc phân khúc bình dân có cơ hội tạo ra những đột phá trên thị trường đang đóng băng hiện nay. Với lợi thế giá cả hợp lý, chất lượng ổn định, nguồn cung sẵn có, phân khúc căn hộ bình dân là một lựa chọn trong tầm với của người mua nhà với mức giá vừa túi tiền…xem thêm

Bạch Dương (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Tháo gỡ khó khăn cho người nước ngoài mua nhà