Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:25 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Sao cứ muốn “quăng tiền” và “đâm đầu” vào nhà, đất?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/04/2014 5:14 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Trong khi bất động sản chính là “mồ chôn” cả đống tiền của nhiều người và họ đang cố để dứt ra. Thế nhưng vì sao vẫn có không ít người cứ đổ xô vào đó?; có nhiều chính sách hỗ trợ liệu thị trường có sáng sủa hơn?; đã về hưu nhưng vẫn không chịu trả lại nhà công vụ sẽ bị thu hồi… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Bất động sản sẽ “ngập” trong tiền?

Điều gì khiến người ta cứ muốn đổ tiền vào nơi đang chôn cả đống tiền của cả doanh nghiệp địa ốc, ngân hàng, của những nhà đầu tư, những người đang muốn thoát khỏi bất động sản. Điều gì sẽ xảy ra nếu như có hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn tỉ đồng tiếp tục bơm vào thị trường bất động sản?...xem thêm

Phí bảo trì chung cư: Tiền dân đóng góp, Nhà nước không được đụng vào

2% phí bảo trì chung cư là khoản tiền không nhỏ, được hình thành từ một phần kinh phí mua nhà của khách hàng. Đây cũng chính là nguyên nhân phát sinh không ít tranh chấp giữa ban quản trị chung cư và chủ đầu tư. Tuy nhiên, để cho nhà nước quản lý thì có nhiều ý kiến lại cho rằng tiền của dân, Nhà nước không được đụng vào…xem thêm

Sắp tung gói 70.000 tỷ do Ngân hàng Nhà nước "cầm trịch"

Gói liên kết 4 nhà lần này sẽ do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) "cầm trịch" và hướng tới đối tượng nhà ở cho người dân, các công trình xây dựng, xây dựng cơ bản (đường xá, giao thông...).

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước tới đây cơ quan điều hành sẽ triển khai sản phẩm tín dụng cho vay liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một trong 5 công cụ điều hành tiền tệ mà NHNN sẽ dùng để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng, lưu thông dòng vốn trong nền kinh tế thời gian tới…xem thêm

Bất động sản Việt Nam: Khó phục hồi khi niềm tin bị suy yếu

Thị trường bất động sản Việt Nam giảm liên tiếp trong ba năm qua và có thể kéo dài đến năm 2015, vì người dân gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay giá rẻ và kéo dài thời gian trả, CBRE nhận định. Khoảng 1.500 căn hộ đã được bán ra tại Hà Nội trong quý đầu tiên, con số này gấp 5 lần (279 căn) so với 2 năm trước đây, nhưng vẫn cách xa so với thời kì đỉnh cao năm 2009 với 15.000 căn hộ.

Mặc dù đã có rất nhiều biện pháp hỗ trợ thị trường bất động sản Việt Nam phục hồi nhưng kết  quả vẫn là ẩn số trong thời gian tới…xem thêm

Thu hồi nhà công vụ sai đối tượng

Ông Vũ Xuân Thiện, Cục phó Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết “những trường hợp ở nhà công vụ sai đối tượng đều phải thu hồi”. Mặt khác, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ trường hợp sử dụng nhà công vụ, nhưng vượt hoặc không thuộc thẩm quyền.

“Nếu ai không còn đủ tiêu chuẩn ở nhà công vụ sẽ được thông báo để di dời trong vòng 6 tháng. Nếu ai không thực hiện sẽ bị cưỡng chế. Đây cũng là mô hình điển hình để xử lý các trường hợp khác”…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Sao cứ muốn “quăng tiền” và “đâm đầu” vào nhà, đất?