Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 04:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: “Nóng” với phát ngôn về thị trường bất động sản

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/09/2013 5:06 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường bất động sản 24h qua có những thông tin đáng chú ý như: Ðìu hiu nhà thu nhập thấp; Mất tiền tỷ khi mua căn hộ từ những dự án “ma”; Những phát ngôn “hâm nóng” thị trường bất động sản; Mê Linh: Dự án bị điều chỉnh, nhà đầu tư “chết đứng”; Bi kịch chậm tiến độ.

Những phát ngôn “hâm nóng” thị trường bất động sản

Trước những biến động trên thị trường bất động sản thời gian qua, nhiều chuyên gia trong nước cũng như nước ngoài đã có nhiều nhận định trái chiều. Những đánh giá, phân tích của các nhà chuyên môn đã phản ánh được phần nào cốt lỗi của những tồn tại và bất cập hiện nay của nhà đất Việt Nam…xem thêm

Mất tiền tỷ khi mua căn hộ từ những dự án “ma”

Với nhu cầu thiết thực về nhà ở, nhiều người ký hợp đồng “góp vốn” để mua căn hộ hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, họ không thể ngờ vì đã mất tiền tỷ khi mua phải căn hộ từ những dự án “ma”, hoặc gặp phải những chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án…xem thêm

Ðìu hiu nhà thu nhập thấp

Trái ngược với cảnh mọi người chen nhau nộp hồ sơ, bốc thăm để được quyền mua căn hộ dành cho người thu nhập thấp khoảng hai, ba năm trước, giờ đây nhiều dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng "ế" hàng, thậm chí không ít người đã ký hợp đồng mua nhà xin thanh lý hợp đồng, chấp nhận chịu phạt để trả lại nhà…xem thêm

Mê Linh: Dự án bị điều chỉnh, nhà đầu tư “chết đứng”

Để có thể mua được những lô đất ở vị trí đẹp như đối diện vườn hoa, hồ nước, lô góc nằm trên mặt đường to... nhà đầu tư phải mua giá cao hơn nhiều lần so với các lô ở vị trí bình thường. Tuy nhiên, sau khi quy hoạch phân khu được phê duyệt và áp vào từng dự án thì mọi thứ đã bị đảo ngược.

Thực tế này đang diễn ra tại các dự án khu đô thị tại Mê Linh và tiếp đến là hàng trăm dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội sau khi chính thức được phê duyệt quy hoạch phân khu mới…xem thêm

Bi kịch chậm tiến độ

Nhiều người ta thán là trong hàng ngàn dự án chậm tiến độ các loại hiện nay, có những dự án rùa xem ra không ai chịu trách nhiệm. Vì quy trách nhiệm không rõ ràng, dự án loại này cứ "điểm mặt”, lập "danh sách đen” xong đâu lại vào đó. Mà sự chậm tiến độ gây lãng phí khủng ra sao không thể nào tính đếm hết. Nó vô hình và hữu hình.

Chỉ tính các dự án xây dựng, Nhà nước, doanh nghiệp và cả xã hội bỏ vốn đầu tư vào (chiếm 40% GDP), chậm hoàn thành dẫn đến đình trệ sản xuất, bị "chôn” vốn, thiếu công trình cho xã hội, cho người dân... Đặc biệt, lãng phí về đất đai không thể đo đếm hết…xem thêm

Bạch Dương (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: “Nóng” với phát ngôn về thị trường bất động sản