Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Nhà thu nhập thấp ế vẫn không giảm giá!

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 10/12/2012 4:26 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Ế ẩm, dự án nhà thu nhấp thấp vẫn không giảm giá; Giá nhà tái định cư sẽ cao hơn giá nhà thương mại; Cẩn trọng với các hợp đồng thầu phụ; Thiếu hàng chục triệu mét vuông nhà ở…là một số thông tin nhà đất nổi bật trong ngày qua.

Ế ẩm, dự án nhà thu nhấp thấp vẫn không giảm giá

Giá bán nhà thu nhập thấp tại nhiều dự án ở Hà Nội được cho rằng vẫn ở mức cao kèm theo thủ tục mua bán rườm rà. Bất chấp tình trạng ế ẩm nhưng dường như các chủ đầu tư vẫn quyết không giảm giá.

Mới đây, chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá tiếp tục mở bán các đợt tiếp theo với mức giá 10,3 triệu đồng/m2. Mức giá này được giữ nguyên so với các đợt mở bán trước. Tương tự, dự án nhà thu nhập thấp Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng vừa được mở bán với mức giá là 11,5 triệu đồng/m2...xem thêm

Giá nhà tái định cư sẽ cao hơn giá nhà thương mại

Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định về phát triển, quản lý nhà tái định cư. Theo đó Nhà nước sẽ mua lại nhà thương mại trên thị trường để thực hiện chương trình tái định cư. Tuy nhiên, với mức giá mua lại nhà thương mại được thể hiện trong tờ trình, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp lo ngại người dân sẽ không thể tiếp cận được với những căn hộ tái định cư này bởi giá sẽ cao hơn cả những căn hộ thương mại!...xem thêm

Cẩn trọng với các hợp đồng thầu phụ

Thiếu kinh nghiệm quản lý, thiếu chuyên nghiệp, nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi thực hiện hợp đồng với nhà thầu nước ngoài đã phải chịu thua thiệt khi có tranh chấp xảy ra.

Theo một thẩm phán TAND TP. Hà Nội, những vụ việc tranh chấp như trên không hiếm. Nhà thầu trong nước thiếu trình độ quản lý, năng lực còn yếu và nhất là thiếu chuyên nghiệp dẫn đến thường xuyên vi phạm hợp đồng, chưa chú ý đến các yếu tố có thể sử dụng như là chứng cứ khi có tranh chấp xảy ra. Vị thẩm phán này cho biết, các hợp đồng thầu phụ mà tổng thầu nước ngoài đưa ra đều chặt chẽ, chi tiết và “đồ sộ”. Nếu nhà thầu trong nước không nâng cao năng lực thì sẽ còn thua dài dài ngay trên chính sân nhà…xem thêm

Thu hồi đất làm khu công nghiệp "mọc cỏ", nông dân mất việc

Khu công nghiệp tại ĐBSCL đầy rẫy nhưng để hoang, người đầu tiên gánh hậu quả vẫn là nông dân bởi họ mất đất, không việc làm.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, toàn ĐBSCL hiện có 74 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập, diện tích 23.901ha, các địa phương còn quy hoạch 214 cụm công nghiệp, diện tích 18.658ha, đến nay có 43/74 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy khoảng 39,7% và 41/214 cụm công nghiệp đang vận hành, tỉ lệ lấp đầy chỉ mới 27,4%...xem thêm

Thiếu hàng chục triệu mét vuông nhà ở

Tin vui cho các nhà đầu tư bất động sản có ý định gia nhập thị trường địa ốc vào thời điểm này là Việt Nam còn thiếu hàng chục triệu mét vuông nhà ở các loại và tiềm ẩn giá trị nhiều tỷ USD chưa được khai thác.

TS. Chu Thị Chung Thủy (Cục Quản lý công sản - Bộ Tài chính) cho biết, tỷ trọng bất động sản trong tổng của cải xã hội ở các quốc gia có khác nhau, nhưng thường chiếm trên dưới 40% lượng của cải vật chất ở mỗi nước. Các hoạt động liên quan đến bất động sản chiếm khoảng 30% tổng hoạt động của nền kinh tế. Như vậy, tổng giá trị vốn chưa được khai thác ẩn chứa trong bất động sản ở những nước đang phát triển như Việt Nam lên tới hàng ngàn tỷ USD…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Nhà thu nhập thấp ế vẫn không giảm giá!