Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:37 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Nhà nước sẽ bù lãi suất mua nhà?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/12/2012 5:15 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Người mua nhà sẽ được Nhà nước bù lãi suất là một trong những đề xuất của Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam gửi đến Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, thông tin về việc thiếu hành lang pháp lý cho căn hộ cho thuê dài hạn, thị trường cao ốc TP.HCM vẫn ổn định, đề xuất lập công ty tái cho vay thế chấp nhà…là những sự kiện nổi bật trong ngày.

> Bất động sản 24h: Nhà thu nhập thấp ế vẫn không giảm giá!
> Bất động sản 24h: GS Đặng Hùng Võ rút kinh nghiệm từ Văn Giang

Đề xuất 'sốc', nhà nước bù lãi suất mua nhà cho dân

Chiều 11/12, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã gửi bản đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về 5 giải pháp phá băng thị trường bất động sản.

Đây là giải pháp đầu tiên được VAFI kiến nghị. Cụ thể, người mua nhà trị giá dưới 2 tỷ đồng/căn thì được vay với lãi suất ưu đãi là 7%/năm cho 3 năm đầu, Nhà nước sẽ cấp bù lãi suất khoảng từ 5%/năm - 3%/năm…xem thêm

Căn hộ cho thuê dài hạn: Thiếu hành lang pháp lý

Dù được đánh giá là “đánh” trúng nhu cầu của người có nhu cầu về chỗ ở, nhưng mô hình căn hộ cho thuê dài hạn được nhận định là khó phát triển do thiếu hành lang pháp lý.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, thị trường đang thiếu căn hộ cho thuê dưới 2 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, rào cản đối với các doanh nghiệp là Việt Nam chưa có hợp đồng mẫu hay giấy chứng nhận quyền sở hữu có thời hạn. Người thuê chỉ có quyền ở hay cho thuê lại chứ không được thế chấp ngân hàng như là tài sản của mình, mà chỉ có chủ đầu tư - người sở hữu căn hộ mới được quyền thế chấp…xem thêm

Đề xuất lập công ty tái cho vay thế chấp nhà

Các chuyên gia đề xuất thành lập công ty tái cho vay thế chấp nhà ở quốc gia nhằm xử lý tồn kho bất động sản, hình thành thị trường nhà ở cho người thu nhập thấp và giải quyết bài toán nguồn vốn trung, dài hạn cho thị trường bất động sản.

Đây là một đề xuất trong báo cáo nghiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Nhóm nghiên cứu cho rằng mô hình công ty tái cho vay thế chấp nhà ở quốc gia Cagamas của Malaysia được đánh giá là mô hình thế chấp thứ cấp thành công nhất trong các nước đang phát triển và có thể học tập và áp dụng tại thị trường Việt Nam…xem thêm

Thị trường cao ốc văn phòng TP.HCM vững giá thuê

Các cao ốc văn phòng hạng A giữ vững giá thuê cũng như tỷ lệ lấp đầy cao và ổn định trong suốt 12 tháng qua.

Nhận định này được ông Greg Ohan, Giám đốc toàn quốc Văn phòng cho thuê của Công ty CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo về thị trường cao ốc văn phòng và căn hộ cho thuê tại TP.HCM chiều 11/12.

Theo ông Greg Ohan, sự bình ổn của thị trường văn phòng hạng A phần lớn xuất phát từ sự việc trì hoãn nguồn cung mới của thị trường, chỉ có hai tòa nhà hạng A mới được hoàn thành trong năm 2012 (so với 5 tòa nhà như dự kiến ban đầu)…xem thêm

"Đốt tiền" soi mặt bằng

Các thương hiệu lớn đổ về trung tâm TP.HCM khiến cuộc cạnh tranh về mặt bằng ở đây ngày càng quyết liệt theo cách áp đặt cuộc chơi của những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính: Ai kiểm soát được mặt bằng trung tâm thì cũng sẽ kiểm soát được kinh doanh.

Theo Savills, từ năm 2013 trở đi, khoảng 1,4 triệu m2 diện tích bán lẻ sẽ gia nhập thị trường TP.HCM, trong đó khoảng 100.000 m2 diện tích bán lẻ có thể gia nhập thị trường trong quý IV/2012. Các quận 1, 2 và 7 có nguồn cung tương lai lớn nhất trong tất cả các quận…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Nhà nước sẽ bù lãi suất mua nhà?