Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:39 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: “Nên cứu người nghèo”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 07/05/2013 5:09 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – 30.000 tỷ nên dành giải cứu người nghèo; Sửa đổi Luật đất đai - Nguồn cung đất nền khan hiếm; Người ngoại tỉnh chuộng mua nhà tại dự án đã hoàn thành; Mua nhà trả góp lãi 0% - Chiêu ảo; Cơ hội cho nhà đất chưa có giấy tờ…là những thông tin nổi bật về thị trường địa ốc ngày qua.

> Bất động sản 24h: Sắp giải ngân 30.000 tỷ

30 ngàn tỷ nên dành giải cứu người nghèo

Nói về gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ đồng giải cứu thị trường bất động sản, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT cho rằng, người nghèo mới là đối tượng chính cần giải cứu để mua nhà chứ không phải các đại gia.

Ông nhận đinh “Nếu gói đó dành nhiều phần trăm cho người mua nhà thì nó sẽ khiến phân khúc nhà giá rẻ trở nên sôi động. Tôi cũng không thể nói gói đó giúp được bao nhiêu người lao động mua được nhà vì số liệu của ta kém chính xác và cũng chưa biết bao nhiêu phần trăm để trợ giúp cho nhà đầu tư. Vấn đề chủ yếu của thị trường bất động sản vẫn đang nằm ở cái kho căn hộ đang tồn đọng. Tiền vốn nằm ở đấy, bất động sản thừa nằm ở đấy mà chưa có cách gì hữu hiệu để giải thoát nó”…xem thêm

Sửa đổi Luật đất đai: Nguồn cung đất nền khan hiếm

Theo đánh giá của ông Đào Chính Trung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục đất đai, với những quy định mới của Luật đất đai sửa đổi, chắc chắn tới đây không phải chủ đầu tư nào muốn làm dự án có thu hồi đất cũng được. Việc thu hồi đất sẽ được siết chặt qua xem xét năng lực của chủ đầu tư. Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) lần này quy định thêm về điều kiện chủ đầu tư phải có năng lực tài chính, phải chứng minh năng lực qua kiểm toán và phải ký quỹ, nếu không thực hiện thì thu tiền ký quỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng, với hàng loạt các quy định mới nhằm kiểm soát chặt chẽ việc giao đất, sử dụng đất trong thời gian tới sẽ gây nhiều tác động lớn thị trường bất động sản. Việc giải phóng mặt bằng sẽ khó hơn, cơ chế đền bù thay đổi theo hướng người dân sẽ được đền bù giá cao hơn so với thời gian trước. Điều này sẽ khiến cho các chi phí về đất sẽ đội lên…xem thêm

Người ngoại tỉnh chuộng mua nhà tại dự án đã hoàn thành

Theo nhiều văn phòng nhà đất, thời gian gần đây lượng khách ngoại tỉnh về Hà Nội để tìm mua nhà gia tăng. Đáng chú ý, khách hàng đều chỉ tìm mua nhà tại những dự án đã hoàn thiện hạ tầng và đã bàn giao nhà.

Sau hơn 2 năm giảm giá mạnh, giá bất động sản Hà Nội hiện đang ở mức rất thấp và đây là cơ hội tốt cho người mua nhà để ở thực. Trong khi giới đầu tư vẫn khoanh tay đứng nhìn thị trường rớt giá thì nhiều người dân ở các tỉnh có tiềm lực tài chính lại lựa chọn thời điểm này để mua nhà. Theo nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết khách hàng đều chỉ hỏi mua nhà tại những dự án đã xây dựng xong và có nhà để ở…xem thêm

Mua nhà trả góp lãi 0%: Chiêu ảo!

Mức lãi suất cho vay 0% để mua nhà đang làm cho nhiều người cảm thấy phấn khởi. Nhưng coi kỹ hợp đồng họ mới… vỡ mộng.

Đánh giá về các chương trình bán căn hộ có hỗ trợ lãi suất 0% thời gian ngắn, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng đó là chiêu marketing của doanh nghiệp và ngân hàng. Thực chất theo ông, không người dân nào dám vay với lãi suất thả nổi quá cao sau một thời gian ngắn để mua nhà ở. “Bây giờ người dân khi mua nhà tính toán rất kỹ về giá mua, vị trí nhà đối với việc đi lại và thu nhập để trả nợ. Nếu doanh nghiệp chỉ hỗ trợ lãi vay 0% trong thời gian ngắn sẽ khó thu hút người mua. Điều căn cơ là chủ đầu tư phải chia sẻ lợi nhuận bằng cách hạ giá bán sản phẩm” - ông Châu nói…xem thêm

Cơ hội cho nhà đất chưa có giấy tờ

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là GCN), Sở TN-MT TP.HCM thống kê sơ bộ trên địa bàn có đến hơn 129.000 trường hợp nhà, đất bị vướng mắc, tồn đọng… không đủ điều kiện cấp GCN.

Cụ thể, qua rà soát tại 6/24 quận, huyện với hơn 49.000 trường hợp không đủ điều kiện  tập trung vào một số vướng mắc phổ biến: 10.437 trường hợp đất chuyển nhượng bằng giấy tay từ ngày 1.7.2004 - 1.7.2006; 7.944 trường hợp nhà được mua bằng giấy tay sau ngày 1.7.2006; 9.003 trường hợp nhà, đất tạo lập sau ngày 15.10.1993 nhưng nay không phù hợp quy hoạch…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: “Nên cứu người nghèo”