Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Luật Đất đai sửa không hết sai

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/01/2013 5:04 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Sau thời gian dài thảo luận và sửa đổi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận định, dự thảo Luật Đất đai vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc cố hữu về định giá đất. Ngày 1/2 tới Chính phủ sẽ tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật trên. Thông tin thị trường còn có một số sự kiện nổi bật như: Cơ hội cho nhà đầu tư BĐS có tiền mặt; Thị trường căn hộ sẽ phục hồi vào cuối năm 2013; Loạn số liệu tồn kho bất động sản; Tranh thủ cấp phép dự án trong đêm.

Chủ tịch Quốc hội: “Định giá đất như vậy, dân không chịu”

Dù đã được chỉnh sửa khá nhiều song dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp chiều 15/1 vẫn gây nhiều quan ngại, nhất là với quy định về giá đất.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng yêu cầu phải giảm thiểu tối đa nghị định hướng dẫn thi hành luật, và có thể đổi tên thành bộ luật sau khi đã chỉnh lý đầy đủ với các quy định cơ bản là áp dụng được ngay."Cứ đọc một điều rồi thử xem mình là đối tượng điều chỉnh xem làm thế nào và có vấn đề gì không, chứ tôi đọc khối điều xong không biết làm kiểu gì, chỉ nội cái định giá thế, dứt khoát dân không chịu", Chủ tịch nhấn mạnh…xem thêm

CBRE: Cơ hội cho nhà đầu tư BĐS có tiền mặt

Trao đổi với các doanh nghiệp trong buổi dự báo thị trường bất động sản ngày 15-1, ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE, cho biết nếu như năm 2009 nhiều nhà đầu tư xem yếu tố quyết định dự án bất động sản là vị trí, sang năm 2011 người ta nói nhiều đến yếu tố thời điểm thì năm 2013 tiền mặt sẽ là vua, là yếu tố quyết định lợi thế cho nhà đầu tư.

Ông Townsend cho rằng mặc dù không còn sôi động như trước đây, lĩnh vực bất động sản vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ châu Á. Việc một số mảng bất động sản đã gần chạm đáy sẽ hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài có kế hoạch mở rộng và thâm nhập thị trường Việt Nam…xem thêm

Thị trường căn hộ sẽ phục hồi vào cuối năm 2013

Theo dự báo thị trường căn hộ của Jones Lang LaSalle, trong 2013 dự kiến giá bán sẽ tiếp tục giảm nhưng có khả năng phục hồi vào thời điểm cuối năm 2013 do những động thái giải cứu thị trường bất động sản của Chính phủ phát huy tác dụng.

Nhìn chung giá bán đều giảm trên cả 2 thị trường sơ cấp và thứ cấp. Ước tính có 34 dự án sẽ hoàn thành vào năm 2013, cung cấp thêm hơn 13.000 căn hộ, nguồn cung dồi dào nên tâm lý người mua sẽ theo chiều hướng thận trọng hơn…xem thêm

Loạn số liệu tồn kho bất động sản

Lượng hàng tồn kho căn hộ được nhiều đơn vị công bố, tuy nhiên, số liệu chẳng những không trùng khớp mà còn có độ vênh lớn. Giới chuyên gia lo ngại, loạn số liệu sẽ khiến thị trường bất động sản bị đánh giá sai lệch.

Theo Công ty Savills Việt Nam sở dĩ thị trường tồn tại nhiều số liệu hàng tồn kho căn hộ là do hướng tiếp cận có quá nhiều sự khác biệt. Chỉ cần thống kê vào những thời điểm khác nhau cũng đã tạo ra những con số có sự chênh lệch lớn. Savills cho rằng khó khăn hiện nay là Việt Nam chưa có những tiêu chuẩn chung để xác định số liệu hàng tồn kho bất động sản, đặc biệt là căn hộ. Vì vậy, nếu muốn có một con số xác với tình hình thực tế thì cần có sự can thiệp của một cơ quan chủ quản đứng ra làm việc này…xem thêm

Tranh thủ cấp phép dự án trong đêm

Câu chuyện thả nổi cấp phép dự án, cấp phép theo kiểu xin cho làm nóng Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2013 của ngành xây dựng, diễn ra tại Hà Nội ngày 16/1.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Trần Ngọc Hùng cho rằng cung vượt cầu là một lý do khiến thị trường bất động sản khó khăn, mà nguyên nhân của tình trạng này lại là sự thả nổi trong hoạt động cấp phép dự án xây dựng. Theo ông, hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã cấp phép tràn lan các dự án không phù hợp với thị trường dẫn đến cung vượt cầu. "Một số xã ở Hòa Bình, trong một đêm cấp phép hàng loạt dự án. Việc cấp phép tràn lan liên quan đến lợi ích nhóm của người xin kẻ cho", ông Hùng nói…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Luật Đất đai sửa không hết sai