Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:06 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Lãi thực – Lãi ảo

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/02/2013 5:23 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường hôm nay có một số tin chính nổi bật như: Thị trường bất động sản - Cuộc đuổi bắt giá; Khách hàng mất Tết vì “sập bẫy” dự án Thượng Đình Plaza; Sẽ có hiệu ứng các nhà thầu đòi bồi thường; Doanh nghiệp bất động sản có thực lãi…

> Bất động sản 24h: Người mua mãi chịu thiệt
> Bất động sản 24h: Chính phủ bác hàng loạt thông tin sai lệch
> Bất động sản 24h: Cứu không được, bỏ cũng không xong

Doanh nghiệp bất động sản có thực lãi?

Thị trường bất động sản khó khăn khiến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này lâm vào cảnh khổ. Tuy nhiên, báo cáo cuối năm của các doanh nghiệp lại cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp “ăn nên làm ra”. Xung quanh vấn đề này có nhiều ý kiến cho rằng, các doanh nghiệp thực chất không khó khăn như những gì họ nói. Nhưng nếu xét trên thực tế liệu con số báo cáo lãi của các doanh nghiệp có đúng so với thực tế và có phản ánh được “sức khỏe” của doanh nghiệp đó.

Có thể thấy, để có cái nhìn toàn diện về “sức khỏe” của các doanh nghiệp cần xem xét đến nhiều yếu tố. Trong đó cần phải xem số lãi của công ty đó là bao nhiêu, và nguồn lợi nhuận đó đến từ đâu. Bởi vì nếu một doanh nghiệp có quy mô hàng ngàn nhân viên mà chỉ lãi vài tỷ đồng, thì liệu có thể đánh giá rằng đơn vị đó kinh doanh tốt?...xem thêm

Thị trường bất động sản: Cuộc đuổi bắt giá

Năm 2013, giá bất động sản sẽ còn giảm sâu, nhưng ngay cả như vậy, người có nhu cầu vẫn chưa xuống tay mua. Thiếu niềm tin, thị trường tiếp tục băng giá!

Liên tiếp hai báo cáo nhận định thị trường do hai công ty tư vấn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam là CBRE và Savills công bố hồi giữa tháng 1 vừa qua đều đưa đến những dự báo tương đồng: giảm giá tại tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản tiếp tục là câu chuyện của năm 2013…xem thêm

Khách hàng mất Tết vì “sập bẫy” dự án Thượng Đình Plaza

Dù đã nhiều lần đề nghị quỹ đầu tư VPREIT hoàn trả 915 triệu đồng đầu tư vào dự án Thượng Đình Plaza, bà Phạm Hồng Anh vẫn chưa được VPREIT giải quyết quyền lợi theo quy định pháp luật, đồng nghĩa việc cả gia đình bà Hồng Anh sẽ rơi vào cảnh mất Tết.

Theo thỏa thuận, hợp đồng cho vay của bà Hồng Anh với VPREIT kéo dài 18 tháng, nhưng đến nay khách hàng chưa được bên vay thanh toán gốc và lãi số tiền gần 1 tỷ đồng cho vay triển khai dự án Thượng Đình Plaza từ tháng 6/2010, dù hợp đồng góp vốn đã đáo hạn vào ngày 12/6/2012 (tính cả thời gian gia hạn 6 tháng)…xem thêm

Sẽ có hiệu ứng các nhà thầu đòi bồi thường?

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam, cho rằng, việc nhà thầu Tokyu (Nhật Bản) mới đây đòi chủ đầu tư bồi thường 200 tỷ đồng do chậm tiến độ giao mặt bằng tại dự án cầu Nhật Tân vừa rồi là trường hợp đầu tiên, có tác dụng tích cực đối với ngành xây dựng Việt Nam.

Ông cho biết, “Câu chuyện nhà thầu Nhật Bản đòi bồi thường ở dự án cầu Nhật Tân vừa qua được rất nhiều nhà thầu trong nước quan tâm. Nếu như nhà thầu Nhật Bản đòi được tiền bồi thường thì chắc nó tạo tiền lệ cho các nhà thầu Việt Nam có những đòi hỏi chính đáng như vậy với chủ đầu tư”…xem thêm

Nên xử lý hình sự chủ dự án sử dụng vốn sai mục đích

Theo kiến nghị của một số đại biểu Quốc hội, việc chủ đầu tư dự án huy động vốn dự án này nhưng lại đem tiền đầu tư dự án khác cần phải xem xét xử lý hình sự.

Theo đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch, vấn đề không phải là quy định có cho nhà đầu tư thứ cấp góp vốn hay không, góp bao nhiêu phần trăm, quy định chủ đầu tư bán hàng ở giai đoạn nào, bán bao nhiêu…, mà quan trọng là phải có chế tài bảo vệ những đồng vốn góp của người dân…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Lãi thực – Lãi ảo