Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 01:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Không “vô tư” chuyển đổi dự án

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/07/2013 5:13 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thông tin về thị trường nhà đất 24h qua có một số tin chính như sau: Chuyển sang nhà ở xã hội - Không phải doanh nghiệp muốn là được; Chủ tịch bị bắt, các dự án của Vina Megastar về đâu; Hà Nội dự tính xây 72.000 căn hộ nhà thu nhập thấp;TP.HCM: Đấu giá 1054 lô đất ở quận 2; Ôm căn hộ cho người nước ngoài thuê có liều lĩnh?

Chuyển sang nhà ở xã hội: Không phải doanh nghiệp muốn là được

Hiện danh sách các dự án xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội của cả nước đã được công bố. Nhiều doanh nghiệp có chung ý kiến đa phần các dự án xin chuyển đổi đều gặp khó do vướng quá nhiều thủ tục.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết: “Nói các dự án chuyển đổi dễ hay khó đều đúng cả. Dù các dự án được ưu tiên nhằm mục tiêu từng bước gỡ khó cho thị trường bất động sản thì vẫn phải làm theo đúng trình tự. Chủ đầu tư phải thuyết phục được cơ quan chuyên môn về hiệu quả của dự án khi chuyển đổi…xem thêm

Chủ tịch bị bắt, các dự án của Vina Megastar về đâu?

Việc Chủ tịch HĐQT Vina Megastar Nguyễn Hoàng Long bị bắt đang đặt số phận của những dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư vào thế mịt mù… Theo đó, tại Dự án chung cư dự án 409 Lĩnh Nam với quy mô hơn 1,2 ha do Công ty Kinh doanh nhà Vĩnh Hưng (Cty Vĩnh Hưng - một công ty con của Vina Megastar) làm chủ đầu tư suốt thời gian qua cũng đã gây ra quá nhiều tai tiếng. Sau khi huy động vốn, đến nay dự án chỉ là bãi đất trống, chưa có ‘dấu hiệu” khu nhà bao giờ sẽ được xây dựng. Ngoài việc khách hàng bị “mắc kẹt” tại đây, thì chủ đầu tư cũng đang vướng vào rắc rối liên quan đến một hợp đồng tín dụng…xem thêm

Hà Nội dự tính xây 72.000 căn hộ nhà thu nhập thấp

UBND Hà Nội vừa trình lên HĐND thành phố Nghị quyết Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng 2030. Theo Nghị quyết này, Hà Nội dự kiến phấn đấu đến năm 2015, diện tích nhà ở bình quân toàn thành phố là 23,1m2/người (diện tích nhà ở tối thiểu 6,5m2/người), trong đó khu vực đô thị 26,6m2/người, khu vực nông thôn 20m2/người. Diện tích nhà ở khoảng 166. 320.000 m2 (tăng thêm so với năm 2011 khoảng 19.596.600m2)…xem thêm

TP.HCM: Đấu giá 1054 lô đất ở quận 2

UBND Thành phố vừa chấp thuận chủ trương bán đấu giá 1054 lô đất nền trên địa bàn quận 2. Cụ thể, đấu giá 202 nền đất với diện tích khoảng 5,7ha tại khu tái định cư 50ha, phường Cát Lái và 852 nền đất tại khu tái định cư 30ha thuộc khu 60,2ha/90ha Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, quận 2…xem thêm

Ôm căn hộ cho người nước ngoài thuê có liều lĩnh?

Một bộ phận giới đầu tư vẫn âm thầm mua căn hộ để cho người nước ngoài thuê lại, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt và tỷ lệ trống cao của thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại Hà Nội.

Gần đây, các nhân viên kinh doanh của tổ hợp căn hộ cao cấp Indochina Plaza Hanoi (IPH) âm thầm tiếp cận và khuyến khích giới đầu tư mua căn hộ để cho người nước ngoài thuê lại…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Không “vô tư” chuyển đổi dự án