Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Khẩn trương cơ cấu phân khúc thấp

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/03/2013 5:12 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có yêu cầu các địa phương tăng cường cơ cấu lại thị trường bất động sản phân khúc thấp, cũng như giảm hàng tồn kho. Ngoài ra, diễn biến trên thị trường còn có một số tin khác đáng chú ý như: Không giải cứu bất động sản; Dài cổ chờ chỉ số giá bất động sản; Không nên quy định UBND tỉnh xác định giá đất…

> Bất động sản 24h: Bất động sản bị “bỏ rơi”
> Bất động sản 24h: Phanh phui hàng loạt sai phạm
> Bất động sản 24h: Dục tốc bất đạt

Cơ cấu lại thị trường bất động sản sang phân khúc thấp, giảm tồn kho

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan và các địa phương có nhiều dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản tổ chức rà soát, cơ cấu lại thị trường bất động sản chuyển sang phân khúc thấp, giảm hàng tồn kho; hướng dẫn các địa phương chuyển đổi dự án phát triển nhà ở thương mại thành dự án nhà ở xã hội.

Đồng thời, để tăng cường minh bạch thông tin về thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng và các địa phương phải thực hiện đăng tải thông tin về lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản trên website của Bộ Xây dựng và website của các địa phương, hướng dẫn các sàn giao dịch bất động sản hoạt động theo đúng quy định pháp luật…xem thêm

Không giải cứu bất động sản

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý ở Bản tin kinh tế vĩ mô do Ủy ban Kinh tế của QH chủ trì thực hiện (dựa trên cơ sở ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các chuyên gia kinh tế).

Theo đó, dù thị trường bất động sản đã bị đóng băng suốt một thời gian khá dài, song không ít doanh nghiệp kinh doanh bất động sản vẫn cho rằng khó khăn của thị trường bất động sản - kể cả ở phân khúc nhà ở trung lẫn cao cấp, chỉ là tạm thời và giá cả đã chạm đáy nên sẽ chóng hồi phục. Để giải quyết nợ xấu trong năm 2013, trong đó có nợ xấu bất động sản cơ quan trên cho rằng Chính phủ cần đưa ra một thông điệp rõ ràng là sẽ không có một sự giải cứu nào đối với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trung cấp và cao cấp mà hoàn toàn để thị trường quyết định và đào thải…xem thêm

Dài cổ chờ chỉ số giá bất động sản

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, 4 đô thị lớn nhất cả nước (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) sẽ phải công bố chỉ số giá bất động sản từ quý III-2011. Thế nhưng, đã quá hạn gần 18 tháng, các thành phố này đều chưa thể đưa ra chỉ số đang được người dân, doanh nghiệp mong đợi.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng nhìn nhận, khâu khó nhất hiện nay chính là cơ chế thu thập thông tin. Ông nói: “Quan trọng là phải tìm kiếm được thông tin thật do người dân, doanh nghiệp chào bán hoặc trả giá mua. Giá ảo sẽ chỉ giảm bớt khi hầu hết giao dịch bất động sản đều thực hiện qua sàn giao dịch”. Hiện nay, thông tin về giá hầu hết đều do một số công ty quản lý bất động sản tự thu thập qua nhiều nguồn khác nhau nên độ tin cậy chưa cao. Do vậy, trong một thời gian dài, đã xảy ra tình trạng nhà đất “sốt ảo” hay “sốt” cục bộ do bị giới đầu cơ “thổi” giá…xem thêm

Không nên quy định UBND tỉnh xác định giá đất

Không nên quy định UBND cấp tỉnh có thẩm quyền xác định giá đất để đảm bảo sự khách quan, tránh “vừa đá bóng vừa thổi còi” - PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến (ĐH Luật Hà Nội) đề nghị. Theo ông, “Nên quy định Bộ Tài chính hoặc Hội đồng định giá quốc gia do Chính phủ thành lập hay Hiệp hội định giá đất có thẩm quyền quyết định về giá đất dựa trên bảng giá đất do các tổ chức định giá đất độc lập hoạt động chuyên nghiệp thực hiện. Đây là cách thức mà một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc đang tiến hành”…xem thêm

Bỏ tiền tỷ mua căn hộ chung cư Ngọc Khánh... không được cấp sổ đỏ?

Sau 5 năm sinh sống vẫn chưa được nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất ở (sổ đỏ) khiến hàng trăm hộ dân tại chung cư cao cấp số 15 – 17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội ăn không ngon, ngủ không yên.

Theo phản ánh, các hộ dân đang sinh sống tại chung cư này cho biết đã ký hợp đồng kinh tế với Thăng Long GTC để mua các căn hộ tại số 15 - 17 Ngọc Khánh từ năm 2003. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, các hộ dân đều chấp hành nghiêm túc, đầy đủ. Đến năm 2007, Thăng Long GTC bàn giao căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, kể từ đó  tới nay, dù bỏ tiền tỷ ra để mua nhà và đã tới sinh sống hơn 5 năm tại đây nhưng hàng trăm hộ dân vẫn ăn không ngon, ngủ không yên vì chưa được cấp sổ đỏ…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Khẩn trương cơ cấu phân khúc thấp