Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 13:20 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Hà Nội công bố 42 chung cư cũ nguy hiểm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 22/02/2016 5:31 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Đem nhà đã bán đi “cắm” ngân hàng; Sửa đổi Thông tư 36 sẽ tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản; Quy định mới về môi giới bất động sản chưa đủ để dẹp "cò"… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Đem nhà đã bán đi “cắm” ngân hàng

Nhà và đất đã bán nhưng chủ đầu tư vẫn vô tư mang thế chấp ngân hàng khiến khách hàng không thể làm được giấy chủ quyền và còn gặp nguy cơ bị phát mãi nhà để trả nợ thay.

Bà Nguyễn Thị T. nhận chuyển nhượng một lô đất ở dự án khu dân cư Sông Đà thuộc khu phố 6, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM từ năm 2005 và xây nhà ở trên đất từ đó đến nay.

 Hơn 10 năm qua, bà T. nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư để hỏi việc làm giấy chủ quyền nhà đất nhưng chủ đầu tư đưa ra nhiều lý do để chưa làm thủ tục cấp giấy chủ quyền cho người muaxem thêm

Hà Nội: Danh sách 42 chung cư cũ, hư hỏng, xuống cấp

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn vừa yêu cầu công khai kết quả kiểm định đánh giá chất lượng hiện trạng 42 chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn.

Cụ thể theo báo cáo của Sở Xây dựng về việc “Xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng các nhà chung cư trên địa bàn”, hiện toàn Hà Nội có 42 tòa chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Trong đó có 2 tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp D; 39 tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp C và 1 tòa nhà có mức độ nguy hiểm cấp Bxem thêm

Sửa đổi Thông tư 36 sẽ tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (Horea) vừa có văn bản góp ý về việc sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN ngày 20/11/2014 của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Horea, có 2 nội dung trong dự thảo mà nếu được thông qua có thể sẽ có tác mạnh đến thị trường bất động sản năm 2016 và những năm tiếp theo. Thứ nhất giảm trần sử dụng vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn từ 60% hiện nay xuống còn 40%. Thực chất là hạn chế nguồn cung tín dụng trung và dài hạn vào thị trường bất động sản. Thứ 2 là tăng hệ số rủi ro từ 150% hiện nay lên 250% đối với nhóm tài sản thuộc các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sảnxem thêm

Quy định mới về môi giới bất động sản: Chưa đủ để dẹp "cò"?

Quy định mới về cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (BĐS) chính thức có hiệu lực, được xem là "cây gậy" giúp Bộ Xây dựng ngăn chặn "cò" BĐS lộng hành, làm méo mó thị trường. Đây là tín hiệu tốt, nhằm tạo ra sự minh bạch, chuyên nghiệp của nghề môi giới BĐS. Nhưng để thực hiện hiệu quả, cần thêm chế tài mạnh.

Theo quy định mới tại Thông tư số 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng thì từ ngày 16-2-2016, phải có chứng chỉ hành nghề mới được môi giới BĐS. Người dự thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS phải thi bắt buộc các nội dung như pháp luật liên quan đến kinh doanh BĐS; thị trường BĐS; đầu tư BĐS; phòng, chống rửa tiền trong kinh doanh BĐSxem thêm

Nguy cơ sập nhà từ cát bẩn

Theo quy định, cát mặn chỉ có thể sử dụng san lấp mặt bằng nhưng chủ các vựa cát lại mua về rửa mặn, pha với cát sông và bán ra thị trường làm cát xây dựng!

Việc sử dụng phải những loại cát bẩn này chính là nguyên nhân khiến nhiều công trình xây dựng, nhà dân bị hư hại, xuống cấp nhanh chóng. Đặc biệt, những dự án xây dựng vốn đầu tư lớn nếu không cẩn thận cũng “dính” cát bẩn và tiềm ẩn những hiểm họa khôn lườngxem thêm

V.Ngọc (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Hà Nội công bố 42 chung cư cũ nguy hiểm