Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Gửi "vàng" không đúng "mặt", nguy cơ trắng tay cao

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/02/2014 5:13 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 26/2 có những thông tin nổi bật đáng chú sau: Quyền lợi khách hàng Metropolitan sẽ về đâu; Bỏ quy định tính diện tích nhà theo tim tường; Thực hư gói tín dụng 100.000 tỉ đồng “cứu” thị trường bất động sản; Nhà ở xã hội: Tiền và chính sách; Bất động sản "đóng băng", “cò” vẫn có “đất sống”.

Quyền lợi khách hàng Metropolitan sẽ về đâu?

Thông tin Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc An Khang bị bắt đã khiến nhiều khách hàng mua nền tại dự án này đứng ngồi không yên khi vẫn chưa rõ quyền lợi của mình sẽ đi về đâu.

Theo ý kiến của một luật sư, quyền lợi của những người góp vốn mua nhà tại dự án này sẽ tùy thuộc vào bản hợp đồng góp vốn của từng người đã ký kết với chủ đầu tư. Tuy nhiên, khả năng rủi ro và mất trắng rất cao vì bản thân hợp đồng góp vốn là góp vốn để đầu tư, kinh doanh chứ không phải hợp đồng mua bán…xem thêm  

Bỏ quy định tính diện tích nhà theo tim tường

Nhằm khắc phục những khiếm khuyết trong cách tính diện tích sử dụng căn hộ được đưa ra trong Thông tư 16/2010/TT-BXD, mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2014/TT-BXD để sửa đổi, bổ sung.

Cụ thể, theo thông tư "chữa cháy" mới được ban hành này, diện tích căn hộ sẽ được tính theo kích thước thông thủy mà không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn nhà…xem thêm

Thực hư gói tín dụng 100.000 tỉ đồng “cứu” thị trường bất động sản

Liên tục trong những ngày gần, đây dư luận xôn xao thông tin về gói hỗ trợ 100.000 tỉ đồng nhằm cứu thị trường bất động sản. Một số cơ quan chức năng đã lên tiếng bác bỏ về khả năng Chính phủ “bơm” thêm gói hỗ trợ 100.000 tỉ đồng, trong khi đó từ một nguồn tin lại cho biết, gói hỗ trợ này được phát động từ một ngân hàng thương mại và kêu gọi sự "chung tay" của một số ngân hàng thương mại khác.

Thực hư về gói cứu trợ khổng lồ này ra sao, và liệu thị trường bất động sản Việt Nam có thực sự được cứu nếu có thêm gói 100.000 tỉ đồng…xem thêm

Nhà ở xã hội: Tiền và chính sách

Muốn phát triển nhà ở xã hội, câu chuyện không chỉ là 30.000 hay 100.000 tỷ đồng. Các quốc gia đi trước chúng ta đã có nhiều bài học phát triển nhà ở xã hội đáng học hỏi…

Việt Nam muốn phát triển nhà ở xã hội, tất yếu phải đặt trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia tầm nhìn đến 2020 mà Chính phủ đã phê duyệt. Trong đường đi nước bước triển khai chiến lược đó, những bài học ở mỗi quốc gia, rút tỉa mà ứng dụng với thực tiễn Việt Nam, là điều nên làm tránh tình trạng khua chiêng gõ trống với nhà ở xã hội một thời gian, nhưng về lâu dài, vẫn sẽ tồn tại những vướng mắc, rào cản khiến nhà ở xã hội khó phát triển như định hướng…xem thêm  

Bất động sản "đóng băng", “cò” vẫn có “đất sống”

Mặc dù thị trường bất động sản vẫn chưa qua cơn “bĩ cực”, thế nhưng chính trong lúc khó khăn này, giới “cò” đất vẫn có những người sống “khỏe”, bí quyết rất đơn giản: chăm chỉ, nhẫn nại.

Thuê được một nơi hợp lý làm văn phòng là bước khởi đầu thành công của người làm kinh doanh. Nhưng trong lúc thị trường ế ẩm như hiện nay, có rất nhiều nơi cho thuê văn phòng “vị trí đắc địa, giá cả phải chăng”  nhưng không phải cung - cầu lúc nào cũng dễ có thể tìm đến nhau.  Thế nên, các “nhà môi giới” vẫn tìm ra “cửa hẹp” để kiếm tiền, đặc biệt là những người “mát tay”…xem thêm  

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Gửi "vàng" không đúng "mặt", nguy cơ trắng tay cao