Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:59 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Được vay 80% khi thuê, mua nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 22/07/2013 5:03 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường bất động sản 24h qua có một số thông tin đáng chú ý như: Thuê mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị căn hộ; Khi các “tay mơ” cùng...mơ; Nghịch lý: Dân muốn ở lại “nhà nguy hiểm”; “Cò” dự án VP5 Linh Đàm gặp họa; Khách hàng Usilk City: Thà mất trắng còn hơn đóng tiền.

Thuê mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị căn hộ

TP.HCM có khoảng 150.000 cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp, trong đó, 20% (khoảng 30.000 người) có nhu cầu bức xúc về nhà ở. Chính vì thế, nhà ở luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là người dân lao động và cán bộ công chức.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: NĐ 34/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước quy định người thu nhập thấp, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị thuộc đối tượng được xem xét thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước. Điều kiện là chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình và chưa được thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội …xem thêm

Khi các “tay mơ” cùng...mơ

Một thống kê gần đây từ 100 gia đình doanh nhân giàu nhất Việt Nam cho thấy họ đã giàu lên nhờ bất động sản là chủ yếu (chiếm gần 30%). Khi bong bóng bất động sản xì hơi, tài sản của các gia đình này cũng bốc hơi khá nhanh theo đà giảm giá của cổ phiếu địa ốc. Nhưng một số vẫn tin rằng hễ buôn địa ốc là giàu to và các “tay mơ” này đang sống dở chết dở vì giấc mơ địa ốc…xem thêm

Nghịch lý: Dân muốn ở lại "nhà nguy hiểm"

Trước tình trạng đơn nguyên 3, chung cư C8 Giảng Võ được đánh giá là nguy hiểm cấp D, Thành phố đang có chỉ đạo khẩn trương di dời người dân để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, xung quanh chuyện này, người dân vẫn có nhiều bức xúc và lo lắng.

Trong những ngày qua, báo chí liên tục đưa tin về việc nhà chung cư C8 Giảng Võ đã xuống cấp nghiêm trọng, trong trong riêng đơn nguyên 3 đã ở mức cấp 4, cấp nguy hiểm có thể đổ sập. Thực tế, quá trình kiểm tra, thị sát và tính toán của cơ quan chức năng Thành phố cũng kết luận, việc tiếp tục sống trong ngôi nhà này là rất nguy hiểm và cần phải khẩn trương di dời người dân để đảm bảo an toàn…xem thêm

“Cò” Dự án VP5 Linh Đàm gặp họa

Chi tiền tỷ để được quyền phân phối căn hộ tại Dự án, chưa thoát hết hàng thì Dự án bị đình chỉ thi công, khiến đội ngũ “cò” ôm trái đắng.

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp khách tìm mua căn hộ VP5 Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong những ngày đầu mở bán, thời gian gần đây, Sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh (phường Linh Đàm, quận Hoàng Mai) vắng lặng. Có rất ít khách hàng đến tìm hiểu căn hộ VP5 Linh Đàm…xem thêm

Khách hàng Usilk City: Thà mất trắng còn hơn đóng tiền

Cuộc họp ngày 21/7 của khoảng 200 khách hàng nhằm cứu dự án Usilk City và cứu chính họ đã thống nhất việc cùng chủ đầu tư quản lý dòng tiền của dự án.

Nhưng làm sao để hơn 170 khách hàng đóng dưới 70% dự án, với số tiền hơn 270 tỷ đồng tiếp tục đóng tiền là vấn đề quan trọng nhất chứ không phải là ai sẽ quản lý số tiền đó.

Ngay tại diễn đàn của khách hàng Usilk City, nhiều khách hàng đã thẳng thắn nêu quan điểm họ sẵn sàng chịu mất 10-30% số tiền đã nộp chứ nhất quyết không chịu đóng thêm một cắc bạc nào…xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Được vay 80% khi thuê, mua nhà ở xã hội