Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:00 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Đầu tư metro, nhà nước phải bù lỗ rất lớn?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/03/2015 5:06 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – ‘Hai năm đầu vận hành metro có nhiều bất trắc’; Cư dân búc xúc vì chủ đầu tư mập mờ diện tích sử dụng chung; Tp.HCM: Hệ số K 2015 sẽ giảm vì giá đất tăng;…là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Hai năm đầu vận hành metro có nhiều bất trắc’

Khi dự án đã triển khai thì mọi yếu tố kích thước, kỹ thuật và dự kiến dự án đã được làm xong hết rồi. Giờ không ai có thể bàn cãi về dự án được nữa. Bây giờ chỉ có quyết định xe metro màu gì, trong xe có bao nhiêu ghế, giờ chạy, giá vé…

Thế nhưng vẫn có cái để bàn cãi là hệ thống metro chỉ có hiệu quả khi toàn bộ hệ thống được xây xong. Một đường metro sẽ không đem lại nhiều hiệu quả. Tại sao? Ví dụ một người ở Bến Thành mà đi về Suối Tiên thì quá tốt. Nhưng có bao nhiều người ở Bến Thành đi Suối Tiên vào buổi sáng mà về buổi chiều? Ở Sài Gòn có khoảng vài chục ngàn người đã là nhiều rồi. Nhưng con số đó chưa là cái gì để làm cho metro đầy.

Có nghĩa là nếu chỉ vận hành đường Bến Thành - Suối Tiên một ngày vài chục ngàn người thì metro sẽ lỗ. Đầu tư metro tới mấy tỉ USD chứ đâu phải ít. Cho nên muốn metro hiệu quả thì metro phải có nhiều đường khác nữa thậm chí chằng chịt để mọi người ở đô thị có thể đi đến bất cứ nơi nào. Lúc đó mới thúc đẩy người dân đi metro thì metro mới có hiệu quả về mặt tài chính. Cho nên làm metro không chỉ tốn 5 tỉ USD mà con số phải lên tới 40-50 tỉ USD. Khi xong hết các tuyến rồi thì hệ thống metro mới hiệu quả. Đầu tư tốn kém là cái khó nhất khi làm metro.…xem thêm

TP.HCM: Hệ số K 2015 sẽ giảm vì giá đất tăng

UBND Thành phố hiện đang xem xét thông qua dự thảo quy định hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2015 trên địa bàn Thành phố theo hướng điều chỉnh giảm nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính.

 Theo dự thảo toàn Thành phố sẽ chia thành 4 khu vực với 4 hệ số K khác nhau.

Khu vực 1 gồm các quận nội thành như: Quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận có hệ số K là 1,2 dành cho nhóm 1,2 (trước đây là 2 lần).

Khu vực 2 gồm: Quận 6, 7, Gò Vấp, Tân Phú và Bình Thạnh có hệ số K là 1,1 dành cho nhóm 1,2 (trước đây là 1,5 lần)…xem thêm

Kiểm tra tính pháp lý và cấp sổ đỏ dự án Him Lam Bình Chánh

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Hữu Tín đã chỉ đạo Ban quản lý khu Nam và UBND huyện Bình Chánh kiểm tra tính pháp lý và khả năng thực hiện dự án Him Lam Bình Chánh của Công ty Cổ phần Him Lam.

Đồng thời, Ban quản lý khu Nam và UBND huyện Bình Chánh phải cấp phép và giấy tờ nhà cho người dân ở khu vực đã phân lô, bán nền thuộc dự án…xem thêm

Cư dân búc xúc vì chủ đầu tư mập mờ diện tích sử dụng chung

 Diện tích chung chủ đầu tư cho thuê kinh doanh, không công khai lỗ lãi, vì vậy cư dân Skylight cho biết họ không chấp nhận mức phí dịch vụ mà ban quản lý đưa ra.

Trao đổi với báo chí, cư dân tại chung cư Skylight, Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bày tỏ bức xúc về việc quản lý tòa nhà của chủ đầu tư, mà theo họ kém hiệu quả và không minh bạch.

Cụ thể, chung cư Skylight gồm 2 tòa tháp 22 tầng, do Tổng công ty cơ khí xây dựng (COMA) làm chủ đầu tư đưa vào vận hành từ đầu năm 2014. Theo các cư dân tại đây, sau một năm hoạt động với 500 hộ, đến nay đơn vị chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư theo quy định.

"Hiện tại, Ban quản lý không phải là đơn vị độc lập mà vẫn trực thuộc COMA. Trong khi nếu theo quy định, sau một thời gian vận hành tòa nhà, chủ đầu tư phải chọn một đơn vị có chức năng, chuyên môn để quản lý. Chúng tôi cũng chưa được lấy ý kiến về điều này", đại diện cư dân cho hay…xem thêm

Nhà đầu tư ngoại quan tâm hơn đến thị trường nhà đất Việt Nam

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội khẳng định, qua các kênh trao đổi của nhà tư vấn bất động sản này với các nhà đầu tư nước ngoài, đã xuất hiện nhiều hơn một cách rõ rệt những quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam

 Những tháng qua có thể nói là giai đoạn rất đáng nhớ đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Nó đánh dấu sự kết thúc một giai đoạn để mở ra một chu kỳ mới dù thị trường còn rất nhiều vấn đề nội tại. Bên cạnh sự tích cực từ phía các chủ đầu tư như bạn đề cập, sức cầu cũng không tệ khi khối lượng giao dịch nhà ở tăng ở mức kỷ lục trong các năm gần đây, góp phần giảm đáng kể lượng hàng tồn kho trên thị trường.

Ngoài ra, thị trường đã có những tiền đề cho sự phát triển bền vững khi các chính sách hỗ trợ khá nhất quán, các chủ đầu tư đã quan tâm hơn tới nhu cầu của người mua, đã nghiên cứu kỹ lưỡng hơn trước mỗi dự án phát triển và những sản phẩm đưa ra thị trường hầu hết đáp ứng được nhu cầu của người mua. Quy luật cung cầu đã thể hiện rõ dựa trên diễn biến của thị trường. Đối với người mua thì tâm lý cũng đã được cải thiện rõ rệt…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Đầu tư metro, nhà nước phải bù lỗ rất lớn?