Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Đà Nẵng hốt hoảng “dọn dẹp” dự án là để đối phó?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/03/2014 5:18 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin đáng chú ý sau: Đà Nẵng: Bị dọa thu hồi, các dự án tán loạn; Môi giới bất động sản không cần trình độ đại học; Ai sẽ chịu trách nhiệm với dự án Sky Garden?; Vụ sai phạm đất đai tại TP Vũng Tàu có dấu hiệu tiếp tay của ngân hàng; Đề xuất chủ đầu tư huy động vốn sau giải phóng mặt bằng: Nhìn bãi đất trống ai dám xuống tiền?.

Đà Nẵng: Bị dọa thu hồi, các dự án tán loạn

Hơn 1 tuần qua, vệt bờ biển phía Đông bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) trở nên nhộp nhịp hẳn, khi nhiều khu đất dự án du lịch tại đây xuất hiện các loại phương tiện thi công. Nguyên nhân xuất phát từ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng về việc thu hồi các dự án “cắm đất” không triển khai lâu nay.

Cụ thể, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ yêu cầu các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc, thúc đẩy các dự án đã xin phép đầu tư phải triển khai ngay, nếu không sẽ rà soát khả năng thu hồi đất. Những dự án “chây ỳ” nhất phải có cam kết đầu tư hoạt động trong năm 2014 nàyxem thêm 

Môi giới bất động sản không cần trình độ đại học?

Nghề môi giới nhà đất là nghề giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên thanh khoản và giúp thị trường bất động sản phát triển. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của nhóm ngành nghề này lại ẩn chứa nhiều bất cập, thiếu sót gây ảnh hưởng xấu đến thị trường. Đặc biệt, những quy định về nghề này trong Luật Kinh doanh bất động sản vẫn còn nhiều bất cập.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nhân sự môi giới bất động sản, ông Huỳnh Anh Dũng, Giảng viên cao cấp của hội đồng chuyên gia CRS Hoa Kỳ cũng từng nhận định, “Cái quan trọng ở đây không chỉ là vấn đề bằng cấp mà là môi trường đào tạo, giáo trình đào tạo phải chuẩn mực, chất lượng, thống nhất và thực tế”xem thêm 

Ai sẽ chịu trách nhiệm với dự án Sky Garden?

Vừa qua, thông tin ông Hồ Anh Thái, Tổng giám đốc Công ty TNHH Định Công (Thành viên Vân Thái Group) làm chủ đầu tư dự án Sky Garden biến mất, làm khác hàng như ngôi trên đống lửa.

Sớm nhận thấy dự án có nhiều biểu hiện gian dối, khách hàng đã tìm gặp ông Hồ Anh Thái, tuy nhiên vẫn không gặp được với lý do là Tổng giám đốc đi vắng, đi công tác, đi chữa bệnh…Nhưng thực chất ông Thái đã “biến mất” khỏi công ty từ tháng 9/2013 và không ai biết ông đi đâu, cũng như điện thoại không liên lạc đượcxem thêm

Vụ sai phạm đất đai tại TP Vũng Tàu có dấu hiệu tiếp tay của ngân hàng

Ngày 20-3, đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, từ đơn tố cáo của người dân tại Khu liên hợp dân cư Khang Linh, P10, TP Vũng Tàu có liên quan đến bà Ngô Thị Minh Phượng, Tổng Giám đốc và Đỗ Thùy Linh (con gái bà Phượng), Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khang Linh về việc tách thửa 106 lô đất và nhà đã bán cho người dân để thế chấp ngân hàng cho thấy có nhiều điều khuất tất cần được cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, Công ty TNHH Khang Linh đã thu hàng trăm tỷ đồng của hơn 300 hộ dân thông qua các bản hợp đồng góp vốn đầu tư thực hiện dự án để được mua nhà ở. Toàn bộ số tiền này đã bị Công ty TNHH Khang Linh chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích khác...xem thêm

Đề xuất chủ đầu tư huy động vốn sau GPMB: Nhìn bãi đất trống ai dám xuống tiền?

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh vừa có kiến nghị lên bộ Xây dựng cho phép chủ đầu tư được huy động vốn của khách hàng tại thời điểm đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng.

Tuy nhiên, với quan điểm này, nhiều tiếng nói cho rằng với môi trường kinh doanh bất động sản hiện nay việc cho phép chủ đầu tư huy động vốn của khách hàng sau giải phóng mặt bằng là quá sớm. Nó sẽ dẫn tới tình trạng không thể kiểm soát được đồng vốn mà khách hàng đã bỏ raxem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Đà Nẵng hốt hoảng “dọn dẹp” dự án là để đối phó?