Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Còn nhiều lầm tưởng phía sau câu chuyện tăng giá nhà đất

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/05/2014 5:13 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Những thông tin thị trường nhà đất gây nhiều sự chú ý trong 24h qua là: Chung cư tăng giá đừng tưởng thị trường nóng lên; Ai chịu trách nhiệm với khách hàng Sunview 3?; Chủ nhà trọ cũng được vay gói ưu đãi 30.000 tỷ; Chiêu quảng cáo lừa làm loạn giá chung cư; Đề án giãn dân phố cổ: "Vàng mắt vì… đất vàng".

Chung cư tăng giá đừng tưởng thị trường nóng lên

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản, không thể nói tăng giá là do thị trường nóng lên hoặc giảm giá là do thị trường đi xuống. Giao dịch có tăng nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ nóng sốt trong thời gian trước mắt.

Nhìn nhận về diễn biến này trên thị trường nhiều người cho rằng đó là tín hiệu lạc quan, thị trường nhà đất đang dần ấm lên. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng đằng sau câu chuyện tăng giá của nhiều dự án còn nhiều điều lầm tưởng…xem thêm

Ai chịu trách nhiệm với khách hàng Sunview 3?

Dù đã quá thời hạn bàn giao nhưng chủ đầu tư dự án Sunview 3 vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng. Nhiều khách hàng đang lo lắng khi quả bóng trách nhiệm cứ được chuyền qua, chuyền lại giữa chủ đầu tư và đơn vị môi giới.

Nhiều khách hàng cho biết, đã ký hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai với công ty Thiên Lộc nhưng đã thanh toán tiền cho đơn vị thu hộ là Công ty Đất Xanh. Hiện nay, họ muốn làm rõ ai sẽ là người đứng ra trả lại tiền nếu khách hàng thanh lý hợp đồng? và số tiền họ nhận được là số tiền đã đóng (khoảng 15 triệu đồng/m2) hay theo giá sỉ mà Thiên Lộc đã bán cho Đất Xanh (12,6 triệu đồng/m2)?...xem thêm

Chủ nhà trọ cũng được vay gói ưu đãi 30.000 tỷ

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cam kết, những chủ nhà trọ cung cấp dịch vụ đạt chuẩn sẽ được vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.

“Nhà nước sẽ hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi 5%/năm; đồng thời giảm thuế thu nhập nếu người dân đảm bảo các điều kiện về pháp lý, quy hoạch, chất lượng, an toàn, tạo được không gian hòa thuận, có nền nếp, có văn hóa trong khu trọ của mình. Không chỉ có Nhà nước làm nhà ở xã hội mà doanh nghiệp và người dân cũng làm nhà xã hội…” - Bộ trưởng nói…xem thêm

Chiêu quảng cáo lừa làm loạn giá chung cư

Rao bán nhà với mức giá rẻ nhưng gọi tới, người mua mới ngã ngửa bởi giá căn hộ phải chênh nhiều lần. Chiêu trò của dân môi giới đã khiến cho thị trường bất động sản loạn giá.

Để thu hút người mua nhà, không ít chủ đầu tư, môi giới nhà đất cố tình mập mờ trong việc niêm yết giá căn hộ như rao giá chưa thuế, chưa phí bảo trì 2%, bàn giao thô,... nhằm hạ thấp mức giá. Không chỉ vậy, dân môi giới còn thêm vào những lời quảng cáo hấp dẫn như “bán giá gốc, suất ngoại giao”. Sang năm 2014, hiện tượng “tiền chênh” xuất hiện tại hàng loạt dự án căn hộ khiến cho người mua nhà không biết được đâu là giá thực của căn hộ…xem thêm

Đề án giãn dân phố cổ: "Vàng mắt vì… đất vàng"

Sau vài lần đề án gặp trục trặc, rồi lại tái khởi động, mới đây lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết sẽ khởi công công trình nhà ở giãn dân tại khu đô thị Việt Hưng vào cuối 2014 và hoàn thành vào năm 2016 để đón cư dân phố cổ. Chưa biết đề án có về đích trọn vẹn, đúng hẹn hay không, dân đầu tư cũng đã "ăn đủ"…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Còn nhiều lầm tưởng phía sau câu chuyện tăng giá nhà đất