Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 21:15 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Chưa thấy tín hiệu khởi sắc

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 26/11/2012 5:13 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Giá thuê văn phòng giảm liên tục; Mặt trái khi mua chung cư giá rẻ; “Trắng tay“ trước tòa vì mua đất không công chứng…là một số thông tin nổi bật 24h qua.

Văn phòng cho thuê rơi tự do

Tại thời điểm đỉnh cao, giá thuê văn phòng tăng liên tục buộc không ít doanh nghiệp phải rời khỏi các cao ốc. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây thị trường văn phòng cho thuê trở nên vô cùng ảm đạm. Suy thoái kinh tế cùng với nguồn cung quá dồi dào đang khiến phân khúc này được dự báo còn “rơi” tiếp.

Ở phía Tây Hà Nội, dọc tuyến đường Phạm Hùng, Cầu Giấy... nơi được xem là khu vực rất sôi động với hàng loạt cao ốc văn phòng được xây dựng nay cũng đã “giảm nhiệt”, tỷ lệ trống tăng cao khi nhiều tòa nhà xây xong không ai thuê, nhiều tòa nhà xây dang dở cũng phải tạm dừng... xem thêm

Những đánh đổi khi mua chung cư giá rẻ

Căn hộ giá rẻ được chào bán ồ ạt trong thời gian qua, tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản. Nhà giá rẻ là một cơ hội lớn cho người ít tiền, tháo gỡ điểm vướng mắc nhất của bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, ở nhà giá rẻ cũng phải chấp nhận đánh đổi nhiều giá trị khác.

Với mức giá thấp, người mua cũng phải chấp nhận một thực tế là vị trí dự án thường ở xa trung tâm, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện hay chấp nhận mua căn hộ xây thô ẩn chứa nhiều rủi ro…xem thêm

Quá khó việc đập chung cư cũ, xây chung cư mới

Riêng Quận Ba Đình (Hà Nội) hiện có 12 dự án nhà chung cư cũ cần cải tạo, xây mới, song lại gặp quá nhiều khó khăn do chưa giải được bài toán kinh tế.

Những dự án chung cư cần cải tạo trên địa bàn quận Ba Đình gồm: A1, A2, A3, A4, A5, B1, B2, B3, B4, C5, C6, C8, D3, D4, D1, D6, D5. Trong số đó, nhà B2, B3 và B5 do Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư đang đề nghị điều chuyển nhiệm vụ cho Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Viễn Đông… xem thêm

“Trắng tay“ trước tòa vì mua đất không công chứng

Nhiều người vì xem nhẹ thủ tục công chứng mà phải chịu mất trắng khi bị đối phương kiện ra tòa. Công chứng ngày càng được coi là "người gác cổng" tin cậy, bảo đảm an toàn về pháp lý cho các giao dịch về nhà đất.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, khi hợp đồng vô hiệu (vì không tuân thủ các quy định của pháp luật) thì hai bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận. Tuy nhiên, điều khiến những người mua phải điêu đứng khi giá nhà đất ở thời điểm mua khác xa so với thời điểm xảy ra tranh chấp. Và như vậy trong các vụ kiện này, người mua có thể bị mất trắng… xem thêm

K.L

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Chưa thấy tín hiệu khởi sắc