Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Căn hộ cho thuê đối mặt sức ép giảm giá

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/10/2013 5:01 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thông tin bất động sản 24h qua có những sự kiện đáng chú ý như: Giá thuê căn hộ dịch vụ sụt giảm; Sàn bất động sản và minh bạch dự án; Không muốn bị đạp chết, Bầu Đức “tháo chạy” khỏi Việt Nam; Đơn vị thành viên Vinaconex bị tố sai phạm tại dự án Chợ Mơ; Khách mua nhà lại dọa kiện "đại gia điếu cày".

Giá thuê căn hộ dịch vụ sụt giảm

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, phân khúc căn hộ dịch vụ trong thời gian gần đây đang chịu sự cạnh tranh gay gắt từ nhóm căn hộ cho thuê. Trong báo cáo quý 3 mới công bố, Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, do thị trường căn hộ bán trầm lắng, dẫn đến nhiều chủ đầu tư đang có xu hướng chuyển đổi mục đích sử dụng từ căn hộ bán sang căn hộ cho thuê, điều này đã gây sức ép lên giá thuê căn hộ dịch vụ…xem thêm

Sàn bất động sản và minh bạch dự án

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản đang được đưa ra lấy ý kiến sửa đổi theo hướng không bắt buộc phải mua bán căn hộ qua sàn giao dịch đang gây ra nhiều tranh cãi. Không chỉ bởi sàn giao dịch bất động sản đang không còn đất sống, mà điều này còn cho thấy để có sự công khai minh bạch trên thị trường bất động sản là rất khó khăn.

Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến giữa năm 2013, cả nước có 1.012 sàn giao dịch bất động sản được thành lập, trong đó Hà Nội 469 sàn, TP.HCM 397 sàn. Tuy nhiên, dù đông đảo và được kỳ vọng rất cao, thực trạng “hữu danh vô thực” của các sàn giao dịch bất động sản liên tục được đề cập đến từ nhiều năm qua…xem thêm

Không muốn bị đạp chết, Bầu Đức “tháo chạy” khỏi Việt Nam

Cuối cùng người đàn ông giàu nhất, nhì Việt Nam cũng phải bôn ba xứ người để tìm đường tồn tại và phát triển trong bối cảnh phần đông đại gia đang chìm trong biển nợ. Bầu Đức đã trải qua những thời khắc thăng trầm nhất trong đời.

Ông nhìn nhận: “Năm 2007, nếu tôi ôm tiền đầu tư vào chứng khoán là một, ngân hàng là hai thì chắc tôi “lên đường” rồi. Trời xui đất khiến làm sao hồi đó họp hội đồng quản trị, tôi tuyên bố không đầu tư vô lĩnh vực tài chính. Lý do đơn giản là “chúng ta không biết gì về tài chính, mà không biết thì không làm”…xem thêm

Đơn vị thành viên Vinaconex bị tố sai phạm tại dự án Chợ Mơ

Công ty Cổ phần Phát triển thương mại Vinaconex (VCTD) - một thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vinaconex - vừa bị tố đã thực hiện sai hợp đồng liên quan đến việc chuyển nhượng sàn thương mại tại dự án trung tâm thương mại, căn hộ Chợ Mơ, Hà Nội.

Theo phản ánh của Công ty TNHH Đầu tư tư nhân Vina (VP Capital), từ tháng 7/2010, doanh nghiệp này đã ký bản hợp đồng chuyển với VCTD về việc chuyển nhượng lại toàn bộ diện tích sàn thương mại từ tầng 1 đến tầng 5 và tầng 5A với diện tích hơn 21.000m2 của trung tâm thương mại Chợ Mơ cho VP Capital. Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng là 30,6 triệu USD…xem thêm

Khách mua nhà lại dọa kiện "đại gia điếu cày"

Hơn 200 khách hàng mua căn hộ CT6 Tổ hợp chung cư và Thương mại Bemes (Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) cho rằng phần quy định cách tính diện tích sàn căn hộ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư CT6 là vi phạm pháp luật bởi theo quy định của nhà nước thì không có quy định nào tính diện tích căn hộ theo phủ bì tường bao ngoài của căn hộ…xem thêm

Bạch Dương (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Căn hộ cho thuê đối mặt sức ép giảm giá