Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 00:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: Ai đứng sau gói 50.000 tỷ?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 27/03/2014 5:24 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Ẩn số "Thiên Thanh Group"; TS. Lê Xuân Nghĩa: 50.000 tỷ không phải là gói hỗ trợ ảo; Các dự án khu đô thị tại Hà Nội: “Tồn” vì muốn bán cho nhà giàu; Huy động vốn đám đông- kênh huy động vốn mới cho thị trường bất động sản; Tại sao nhiều người ưa chuộng thuê nhà hơn mua nhà… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ẩn số "Thiên Thanh Group"

Cái tên “Thiên Thanh Group” vốn không có nhiều người biết đến bỗng dưng nổi như "cồn” cùng với gói giải cứu bất động sản 50.000 tỷ đồng. Vậy Tập đoàn Thiên Thanh là ai?

Theo Ông Bùi Kiến Thành, vấn đề lớn của thị trường bất động sản không phải làm sao tạo ra sản phẩm, mà là sản xuất ra phải có người mua để ở (không phải mua đầu tư). Nếu không ai mua, không thu hồi được vốn, khoản vay sẽ biến thành nợ xấu. “Có lẽ đây là một chiêu PR của ngân hàng, và thổi phồng anh Thiên Thanh nào đấy, nên có đề xuất như vậy”…xem thêm

TS. Lê Xuân Nghĩa: 50.000 tỷ không phải là gói hỗ trợ ảo

Trong thời gian qua dư luận trong ngành bất động sản xôn xao vì có thông tin cho rằng sẽ có 50.000 hay 120.000 tỷ đồng hỗ trợ cho thị trường bất động sản. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là gói hỗ trợ ảo. Tuy nhiên, TS. Lê Xuân Nghĩa - nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng con số 50.000 tỷ hay 100.000 tỷ vẫn còn quá ít, sắp tới đây sẽ có những chương trình còn lớn hơn chương trình này…xem thêm

Các dự án khu đô thị tại Hà Nội: “Tồn” vì muốn bán cho nhà giàu!

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam trong năm 2013 đã tăng hơn 20% nhưng cũng mới chỉ đạt khoảng hơn 40 triệu đồng/năm, thế nhưng thị trường bất động sản trong nước, đặc biệt là các dự án khu đô thị tại Hà Nội vẫn duy trì với mức giá bình quân từ 20- 60 triệu đồng/m2. Và có lẽ, chính mức giá quá cao lên đến vài tỉ cho một căn hộ đã khiến ước mơ “có một chỗ cắm dùi” trở nên vượt quá tầm với của đại bộ phận người dân…xem thêm

Huy động vốn đám đông- kênh huy động vốn mới cho thị trường bất động sản?

Huy động vốn đám đông (crowdfunding) được định nghĩa là việc kêu gọi các nguồn vốn, thường là qua internet, để hỗ trợ về vốn cho các dự án của cá nhân hoặc công ty.

Khái niệm crowdfunding có thể áp dụng cho các tổ chức kinh doanh lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận, mà các tổ chức này có thể đưa ra các hình thức bằng tiền mặt hoặc hình thức khác (như đĩa CD, đồng hồ, trò chơi máy tính, một chuyến du lịch v.v…) để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư xem thêm

Tại sao nhiều người ưa chuộng thuê nhà hơn mua nhà ?

Thuê nhà và mua nhà đều có những lợi thế riêng của mình. Tuy nhiên, cho dù bạn có kế hoạch vẫn là một người thuê nhà suốt đời hoặc hy vọng mua nhà trong tương lai, trong ngắn hạn hay dài hạn, việc thuê nhà đều mang đến những lợi ích tài chính cho một người thuê nhà, đặc biệt là những người sống trong một cộng đồng cho thuê lớn.

Mặc dù có thể bạn sẽ nhận được nhiều lời chỉ trích rằng mình đang mất tiền nhiều hơn mua nhà từ những người xung quanh nhưng 5 lợi thế dưới đây sẽ giúp bạn có được sự an tâm về quyết định của mình xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: Ai đứng sau gói 50.000 tỷ?