Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: 4 giải pháp cho thị trường bất động sản

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/11/2012 5:10 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Qua hai phiên chất vấn chiều qua và sáng nay, Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã đưa ra nhiều đề xuất quan trọng nhằm tháo gỡ tình trạng khó khăn của thị trường bất động sản. Ngoài ra, tình trạng xuống cấp của khu đô thị Văn Phú, chỉ thị của Thủ tướng chặn đứng tình trạng lừa đảo bằng "sổ đỏ" giả…là một số sự kiện đáng chú ý trong 24h qua.

> Bất động sản 24h: Bộ trưởng cũng không dám hứa!

Thủ tướng nêu 4 giải pháp cho thị trường bất động sản

Trong phiên họp sáng nay (14/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, trong đó đáng chú ý là 4 giải pháp cho thị trường bất dộng sản.

Thủ tướng khẳng định, lĩnh vực bất động sản đang là một trong những lĩnh vực rất khó khăn và được Chính phủ đặc biệt quan tâm. Vì thế để giải quyết khó khăn trong lĩnh vực này, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra 4 giải pháp: mở rộng tín dụng cho vay mua nhà, rà soát các dự án đã giao, đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, tăng cường quản lý nhà nước… xem thêm

“Mong Quốc hội ủng hộ kế hoạch giải cứu bất động sản”

“Các câu hỏi của đại biểu rất có trách nhiệm, không hề… ép”, “bất động sản là lĩnh vực xương sống của nền kinh tế, mong Quốc hội ủng hộ hướng giải cứu của Chính phủ”… Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng chia sẻ về phiên chất vấn và rất nhiều tâm huyết của mình.

Bên cạnh đó, ông khẳng định: “Kích cầu bất động sản chính là kích cầu từ người tiêu dùng. Mà muốn kích cầu người tiêu dùng không có nghĩa mang cho người ta tiền mà giá rẻ chính là kích cầu. Khi đó, doanh nghiệp được giảm, miễn tiền sử dụng đất. Giảm giá nhà xuống là hỗ trợ cho người dân một khoản tiền, nhưng không trực tiếp. Cộng với việc các căn hộ được cơ cấu lại hợp lý sẽ phù hợp vớ đại đa số thanh toán của người dân.” … xem thêm

Bản chất hai vụ Tiên Lãng-Văn Giang khác nhau!

Sau cuộc đối thoại với những người dân Văn Giang ngày 8/11, GS Đặng Hùng Võ tiếp tục trao đổi quan điểm xung quanh vấn đề thu hồi đất.

Về hai vụ việc đất đai ầm ĩ nhất là Tiên Lãng và Văn Giang, ông Võ khẳng định: Tiên Lãng là vụ thu hồi đất nông nghiệp đã được giao nay được coi là hết thời hạn để tiếp tục giao cho người khác làm nông nghiệp. Văn Giang là thu hồi đất nông nghiệp để chuyển sang làm dự án đầu tư phi nông nghiệp, làm đô thị. Bản chất hai vụ khác nhau, nên không thể có cách giải quyết giống nhau… xem thêm

Thủ tướng chỉ thị chặn đứng lừa đảo bằng "sổ đỏ" giả

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu phải ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất để lừa đảo, chiếm đoạt tín dụng.

Ngày 13/11/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 28 về tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật trong giao dịch bảo đảm… xem thêm

Khu đô thị Văn Phú: Nhà chưa ở đã nứt toác

Khu đô thị Văn Phú từng được quảng bá là một khu đô thị hiện đại. Nhưng đến nay, một số căn nhà chưa được sử dụng đã bị sụt lún và nứt toác…

Dạo qua một số tòa nhà của khu đô thị, thực trạng những ngôi nhà sụt lún và nứt toác với độ lún từ 20 đến 30cm, nhiều hệ thống thoát nước thiếu nắp đậy, vỉa hè bong tróc, hầu như hệ thống bậc tam cấp của các ngôi nhà đều bị “hở hàm ếch”. Một số nơi đã được chủ đầu tư khắc phục, tuy nhiên hiện tượng này vẫn tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi. Không những vậy, ở đây còn xuất hiện những ngôi nhà “mơ ước” bị nghiêng. Tình trạng trên khiến cho những hộ dân sống trong ngôi nhà “lý tưởng” đó phải khóa cửa, đi trú ngụ ở nơi khác vì sợ nguy hiểm tới tính mạng… xem thêm

K.Linh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: 4 giải pháp cho thị trường bất động sản