Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 00:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản 24h: 2014 – Năm của những con số “khủng”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/12/2013 5:10 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 16/12 có những thông tin đáng chú ý như: Những con số không đẹp trong ngành bất động sản; Con nhà nghèo sẽ không còn phải lo chuyện mua nhà; “Báo tử” sàn giao dịch bất động sản; Đua tiến độ để "tiêu" gói 30.000 tỷ đồng; TP.HCM cho phép đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới.

Những con số không đẹp trong ngành bất động sản

Thị trường bất động sản lại bước qua thêm một năm nữa – một năm dường như không mấy suôn sẻ với con số tồn kho khổng lồ và dư nợ tín dụng ngày một tăng.

Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, tính đến hết tháng 6/2013 tổng giá trị tồn kho bất động sản khoảng 108.773 tỷ đồng. Cụ thể, tồn kho căn hộ chung cư là 27.805 căn, tương đương 41.542 tỷ đồng (38,19%); tồn kho nhà thấp tầng là 15.007 căn, tương đương 27.445 tỷ đồng (25,23%); tồn kho đất nền nhà ở là 9.937.385m2 , tương đương 33.951 tỷ đồng (31,12%); đất nền thương mại khác là 2.016.915 m2, tương đương 5.835 tỷ đồng (5,36%)…xem thêm

Con nhà nghèo sẽ không còn phải lo chuyện mua nhà?

Nhằm lên một kế hoạch cho tương lai, mô hình ngân hàng tiết kiệm nhà ở được kỳ vọng là một trong những lựa chọn hợp lý để giải quyết chỗ ở cho nhiều hộ gia đình. Nếu suôn sẻ, mô hình này sẽ trở thành hiện thực vào năm 2017.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng khẳng định, tiết kiệm nhà ở sẽ vực dậy thị trường bất động sản. Trong khi đó, nhiều chuyên gia còn không ít ngờ vực về việc áp dụng mô hình này ở Việt Nam, dù mô hình này đã khẳng định hiệu quả nhất định ở một số nước…xem thêm

“Báo tử” sàn giao dịch bất động sản?

Hàng nghìn sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trên cả nước có nguy cơ phải đóng cửa nếu đề xuất của Bộ Xây dựng trong Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi được thông qua. Điểm mới của đề xuất này là các chủ đầu tư không bị bắt buộc giới thiệu và bán sản phẩm qua các sàn giao dịch bất động sản như hiện hành, mà bán hàng trực tiếp cho khách hàng.

Theo thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tính đến tháng 3/2013, cả nước có 1.012 sàn giao dịch BĐS được thành lập, trong đó Hà Nội có 469 sàn, TP. Hồ Chí Minh có 397 sàn với tổng số người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá BĐS lên tới hơn 35.000… xem thêm

Đua tiến độ để "tiêu" gói 30.000 tỷ đồng

Nhiều dự án nhà ở xã hội bắt đầu được triển khai nhanh... là cơ sở để ngân hàng có thể đẩy mạnh tiến độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng trong năm 2014.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước vừa cho biết, thực hiện việc giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 02/NQ - CP (ngày 7/1/2013) của Chính phủ… xem thêm

TP.HCM cho phép đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới

Do chung cư bị nghiêng, lún có nguy cơ sụp đổ nên cư dân sống tại lô IV – VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh được đổi căn hộ cũ lấy căn hộ mới có diện tích tương đương mà không phải trả thêm tiền.

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh làm chủ đầu tư và lập dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư di dời khẩn cấp các hộ dân tại lô IV - VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước… xem thêm

Bạch Dương (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Bất động sản 24h: 2014 – Năm của những con số “khủng”