Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 10:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bàn giao mặt bằng di tích khu D-Hoàng thành Thăng Long

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 27/04/2014 9:45 PM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 27/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận mặt bằng di tích khu D, là khu vực cuối cùng của bốn khu thuộc Khu di tích khảo cổ học Hoàng thành Thăng Long tại 18 Hoàng Diệu.

Du khách tham quan Hoàng thành Thăng Long. (Ảnh: Kim Phương/TTXVN)

Tại buổi lễ, hai bên cũng bàn giao hồ sơ nguyên trạng di tích và các tài sản gắn liền với di tích của khu D cùng 116 hồ sơ báo cáo kết quả khai quật khảo cổ học của bốn khu A, B, C, D do Việt Khảo cổ học thực hiện từ năm 2002-2004.

Trước đó, hai bên cũng đã hoàn thành công tác di chuyển đợt hai (thực hiện từ ngày 11/3 đến ngày 25/4/2014) với khối lượng công việc rất lớn, đó là di chuyển an toàn và sắp xếp, bảo quản 97 khối cấu kiện di tích của khu E, di chuyển 1.177m3 gạch ngói, 3.021 két hiện vật, 3.012 di vật đá từ khu C-D sang khu B và khu Thành cổ Hà Nội, đáp ứng đúng tiến độ bàn giao.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định: “Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm và phối hợp chặt chẽ với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong việc tổ chức nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ khoa học về di tích và di vật, chuẩn bị các điều kiện trước khi bàn giao chính thức về hồ sơ khoa học và bàn giao di vật cho Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội quản lý, phát huy giá trị trong những năm tới theo lộ trình và kế hoạch cụ thể được thống nhất giữa các bên.”

Như vậy, sau hơn 10 năm nghiên cứu, khai quật, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã từng bước nhận diện giá trị đồng thời đề xuất phương án bảo tồn lâu dài khu di tích này.

Việc bàn giao, tiếp nhận mặt bằng cùng các hiện vật nằm trong lộ trình thực hiện quy hoạch quản lý, bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Đinh Thị Thuận (Vietnam+)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Có nên bỏ việc để đi du lịch?

  Nếu bạn đang có ý định bỏ việc để di du lịch, tôi mong rằng bạn không mắc phải những sai lầm ngu ngốc như tôi.
 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Bàn giao mặt bằng di tích khu D-Hoàng thành Thăng Long