Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bán Blue Star, Ocean Group báo lãi lớn

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 11/11/2015 4:20 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2015 của công ty mẹ với lợi nhuận gấp 23 lần so với cùng kỳ năm 2014.

Dự án Starcity Centre, thuộc Khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng.

Trong kỳ, doanh thu thuần đạt 12,3 tỷ đồng, giảm 93,8% so với cùng kỳ năm 2014, chủ yếu đến từ doanh thu chuyển nhượng bất động sản với 9,3 tỷ đồng. Sau khi trừ đi giá vốn hàng bán và cung cấp dịch vụ hơn 8,3 tỷ đồng, lợi nhuận gộp chỉ còn 3,8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước là gần 60 tỷ đồng.

Nhờ khoản doanh thu từ hoạt động tài chính 1.523 tỷ đồng mà lợi nhuận trước thuế tăng vọt lên 1.301 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh này của Ocean Group không quá bất ngờ vì mới đây công ty đã chuyển nhượng toàn bộ phần chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Đô thị Ngôi Sao Xanh (Blue Star) cho Công ty CP Vincom Retail. Blue Star là đơn vị nắm giữ 80% tại dự án HH thuộc Khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng, còn được biết đến với tên Starcity Centre.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Ocean Group thu về 1.292 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp 14,5 lần cùng kỳ năm trước.

Mới đây, Ocean Group đã quyết định sử dụng nguồn vốn thu được từ việc thoái vốn tại dự án Lega Fashion House và 984.100 cổ phần tại Công ty Cổ phần Máy tính và Truyền thông Việt Nam để chi trả các khoản nợ hơn 90 tỷ đồng cho Viptour. Trong trường hợp nguồn chi trả trên chưa hoặc không thực hiện được thì nguồn trả nợ bổ sung sẽ từ việc chuyển nhượng số cổ phần thuộc sở hữu của Ocean Group tại Công ty Đầu tư THT Việt Nam với giá trị chuyển nhượng dự kiến là 90 tỷ đồng.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Bán Blue Star, Ocean Group báo lãi lớn