Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bãi đỗ xe tĩnh Đầm Trấu: Dân phản đối kịch liệt, quận vẫn quyết làm

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 16/11/2012 8:46 PM

   Chế độ đọc sách   

Từ trước đến nay, người dân khu vực Đầm Trấu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn phản đối đối Dự án xây dựng bãi đỗ xe tĩnh tại đây.

Trước đây, khi dự án này được đưa ra, người dân trong khu đô thị Đầm Trấu đã có kiến nghị với UBND TP Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng là không nên xây dựng bãi đố xe tĩnh tại đây với lý do: Bãi đỗ xe tĩnh nằm trong hành lang bảo vệ đê; dưới hành lang điện lưới quốc gia; gây ảnh hưởng đến việc thoát lũ và cắt xén vào vườn hoa, công viên cây xanh trong khu đô thị …

Tháng 9/2012, các hộ dân lại tiếp tục có đơn khiếu nại và kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội; UBND quận Hai Bà Trưng xem xét lại việc thu hồi đất tại khu nhà ở Đầm Trấu làm bãi đỗ xe tĩnh.

Dự án chưa triển khai nhưng xe ôtô vẫn đỗ bừa bãi trong khu vực Đầm Trấu.

Nhưng kiến nghị của người dân không được trả lời thỏa đáng, các hộ dân ở Đầm Trấu đã mời Văn phòng luật sư (VPLS) Hưng Giang (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) làm tư vấn pháp lý cho Ban đại diện các hộ dân.

Ngày 15/10/2012, VPLS Hưng Giang đã có văn bản kiến nghị số gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiến nghị 3 việc: Thứ nhất, chưa có bất kỳ một quy hoạch nào điều chỉnh thay đổi bổ sung “dự án Khu nhà ở Đầm Trấu” vốn đã mặc định theo lịch sử hình thành; Thứ hai, quyết định thu hồi đất này chồng lên quy hoạch đã ổn định; Thứ ba, chưa giải quyết các chế độ chính sách bồi thường khi thu hồi đất đối với người dân..

Mặc dù những kiến nghị trên vẫn trong thời hạn pháp luật khiếu nại tố cáo quy định chưa hết thời hạn, chính quyền chưa trả lời đơn của người dân… Nhưng ngày 12/11/2012, UBND quận Hai Bà Trưng và Cty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Long, chủ đầu tư đã công bố kế hoạch xây dựng bãi đỗ xe Đầm Trấu.

Theo lý giải của người dân khu đô thị Đầm Trấu, TP thiếu điểm đỗ xe tĩnh, nhưng không phải vì thế mà xây dựng bãi đỗ xe tĩnh ở khu vực Đầm Trấu nằm trong hành lang an toàn bảo vệ đê, dưới hành lang điện lưới quốc gia, ảnh hưởng đến hành lang thoát lũ, phải cắt xén vườn hoa, công viên cây xanh trong khu vực…

Còn theo UBND quận Hai Bà Trưng, trong số diện tích trên 4.400m2 đất trong dự án xây dựng bãi đỗ xe tĩch, thì chỉ một nửa diện tích phục vụ bãi đỗ xe, còn lại là khu vực cây xanh và lối đi. Chủ đầu tư sẽ không xây dựng bất cứ hạng mục công trình nào trên diện tích đất này.

UBND quận Hai Bà Trưng dự kiến trong tháng 11 này sẽ có bàn hoàn thành mặt bằng phục vụ bãi đỗ xe tĩnh.

Theo Vĩnh Yên (Petrotimes)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Bãi đỗ xe tĩnh Đầm Trấu: Dân phản đối kịch liệt, quận vẫn quyết làm