Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 15:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ba cán bộ xã bị bắt vì… “ăn” đất

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 08/05/2013 1:32 PM

   Chế độ đọc sách   

Ba cán bộ thông đồng bán 83 lô đất cho người thân quen, không thuộc diện được cấp đất theo quy định của Nhà nước.
Ngày 7/5, Cơ quan điều tra, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tiến hành lệnh bắt giữ đối với ông Cao Viết Đức - nguyên là Chủ tịch UBND xã; ông Trần Xuân Ngân - nguyên cán bộ địa chính xã; Khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Phan Thị Sáu - nguyên là cán bộ kế toán xã.

Cơ quan điều tra cho biết, ba đối tượng trên bị bắt vì tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, ba đối tượng này được tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể, từ tháng 10/2012 đến tháng 2/2013, ông Đức, Ngân và bà Sáu đã thông đồng với nhau bán 83 lô đất (hơn 6.000 m2) cho người thân quen, không thuộc diện được cấp đất theo quy định của Nhà nước.

Ông Ngân tại cơ quan điều tra

Theo đó, ba người này đã thu tiền 83 lô này vượt quá giá quy định của UBND tỉnh Hà Tĩnh và làm thất thoát 2,5 tỉ đồng trong xây dựng cơ sở hạ tầng.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, Huyện ủy, UBND huyện Nghi Xuân đã đình chỉ công tác Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã đối với ông Đức và ông Ngân.

Chiều 7/5, Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đã lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 cán bộ nói trên. Tuy nhiên, còn ông Cao Viết Đức - nguyên Chủ tịch xã Xuân Viên đang đi vắng khỏi địa phương. Theo đó, Công an huyện Nghi Xuân đã báo tin để ông Đức đến cơ quan làm việc, nhưng ông này vẫn chưa đến.

Đại tá Phan Văn Đán – Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết: “Trong những ngày sắp tới (từ 8/5 trở đi) nếu ông Đức không đến cơ quan điều tra tự thú thì sẽ cho phát lệnh truy nã. Ba cán bộ này bị khởi tố vì tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra làm rõ trong thời gian sớm nhất".

CTV Đăng Quang (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ba cán bộ xã bị bắt vì… “ăn” đất