Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Australia tăng thuế đất vì lo ngại bong bóng bất động sản

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/06/2016 11:22 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Nhằm tránh nguy cơ thị trường bất động sản rơi vào giai đoạn bong bóng và đóng góp thêm vào ngân sách của chính phủ, tiểu bang New South Wales (NSW) của Australia vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi thuế đất.

Cụ thể, kể từ ngày 21/06, người mua nước ngoài muốn mua nhà ở tại Sydney và một số nơi khác tại NSW sẽ phải đóng 4% khoản thuế đất trong giá trị giao dịch. Dự kiến vào 2017, người mua nước ngoài cũng sẽ phải chịu thêm 0.75% thuế đất.

Australia sẽ tăng thuế đất vì lo ngại bong bóng bất động sản

Bộ trưởng Ngân khố tiểu bang NSW, Gladys Berejiklian cho biết diễn biến này xảy ra trong bối cảnh đang có nhiều lo ngại rằng giá nhà tại Sydney đã vượt quá khả năng chi trả của người dân. Theo trang Domain, giá nhà tại Sydney gần đây đã lên tới 996.000 AUD (tương đương với 736.000 USD).

Theo dữ liệu của CoreLogic thì giá nhà trung bình tại Sydney đã tăng gấp đôi kể từ năm 2008, chủ yếu đến từ việc người mua Trung Quốc gia tăng. Theo Ban kiểm soát Đầu tư nước ngoài của Australia (Foreign Investment Review Board – FIRB), người mua Trung Quốc đã chi tới 24,3 tỷ AUD (tương đương với 17,9 tỷ USD) vào thị trường bất động sản thương mại và thị trường nhà ở trong nửa đầu năm 2015, tăng so với con số 9,1 tỷ USD trong năm 2014.

Vào đầu năm 2016, 2 tổ chức vốn có thâm niên cho vay đầu tư là Australia & New Zealand Banking Group và Commonwealth Bank of Australia vừa có những chính sách cho vay thắt chặt hơn đối với người mua nhà nước ngoài.

Vào hồi tháng 4/2016, Ngân hàng Dự trữ Australia (Reserve Bank of Australia) cũng phát đi cảnh báo rằng việc người mua Trung Quốc tăng cường đầu tư vào thị trường bất động sản Australia sẽ kéo theo nhiều nguy vơ tiềm ẩn.

Ngoài tiểu bang NSW áp dụng thuế đất tăng đối với người nước ngoài thì tiểu bang Victoria cũng tăng mức thuế đất lên tới 7%.

Đỗ Hương (Property Report)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Australia tăng thuế đất vì lo ngại bong bóng bất động sản